Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể kiểm định mốc 1.080 điểm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể kiểm định mốc 1.080 điểm

Theo KBSV, VN-Index có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực dưới quán tính giảm điểm trước khi có thể phản ứng hồi phục quanh cận dưới vùng hỗ trợ gần 1.080 điểm.

Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể kiểm định mốc 1.080 điểm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa nối dài chuỗi giảm điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp. Áp lực bán chiếm ưu thế trên diện rộng ngay đầu phiên đã kéo nhiều nhóm ngành chìm trong sắc đỏ. Cầu bắt đấy dù xuất hiện ở một vài thời điểm trong phiên chiều nhưng không đủ đảo chiều xu hướng.

Lực bán mạnh về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa ngày 18/12 giảm 10,42 điểm (-0,95%) xuống 1.091,88 điểm. Thanh khoản tiếp tục hụt hơi với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ với hơn 10.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 750 tỷ đồng trên toàn thị trường, qua đó ghi nhận phiên thứ 14 phiên liên tiếp “xả hàng” trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Góc nhìn CTCK: Đà giảm tiếp diễn, VN-Index có thể kiểm định mốc 1.080 điểm - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra những nhận định trái chiều:

Có thể tiếp tục đà giảm

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.085 điểm, sau đó đà hồi phục có thể quay trở lại. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã giảm sâu vào vùng qua bán trong 5 phiên giao dịch gần đây nên Yuanta kỳ vọng nhịp hồi có thể sẽ sớm xuất hiện trong phiên tới và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở nhịp giảm để tránh thiệt hại về giá. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư đã bi quan trở lại với diễn biến thị trường.

Duy trì quán tính giảm điểm

Chứng khoán KBSV: Sau 3 nhịp giảm điểm với thân nến cô đặc trước đó, việc chỉ số tiếp tục hình thành mẫu nến marubozu trong phiên 18/12 cho thấy phe bán hầu như đã lấn át hoàn toàn phe mua. VN-Index có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực dưới quán tính giảm điểm trước khi có thể phản ứng hồi phục quanh cận dưới vùng hỗ trợ gần 1.080 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua lại quá sớm, chỉ trải lệnh mở lại 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ quanh 1.080 và gia tăng tỷ trọng khi về các ngưỡng hỗ trợ xa hơn tại 1.030.

Lùi xuống ngưỡng 1.080

Chứng khoán BSC: VN-Index đã trải qua 4 phiên giảm điểm liên tiếp. Trong phiên 19/12 và những phiên giao dịch tới, nếu lực cầu bắt đáy không xuất hiện, chỉ số có thể tiếp tục lùi xuống ngưỡng 1.080 điểm.

Có thể quay đầu hồi phục

Chứng khoán SHS: Thị trường lại đánh mất ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm nhưng theo quan điểm của SHS, vận động hiện tại là tích lũy và có thể quay đầu hồi phục. Trong ngắn hạn, nếu VN-Index sớm tăng điểm trở lại lên trên vùng 1.100 điểm, vẫn có thể kỳ vọng vào nhịp phục hồi kỹ thuật với mục tiêu là vùng 1.150 điểm. Trong trường hợp kém tích cực hơn, chỉ số có khả năng sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 1.080 điểm.

Sớm nhịp phục hồi kỹ thuật

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index tiếp tục giảm điểm do thanh khoản bán chủ động tiếp tục diễn ra ở các cổ phiếu có vốn hóa lớn. Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang sideway trong khu vực 1.090-1.130 điểm. Với diễn biến hiện tại, khi VN Index đang nằm xa đường trung bình động MA20 thì sẽ sớm có xu hướng phục hồi kỹ thuật để bám sát lại đường trung bình động này.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA