Góc nhìn CTCK: VN-Index ngắn hạn tiến lên 1.125 điểm, NĐT hạn chế mua đuổi

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Góc nhìn CTCK: VN-Index ngắn hạn tiến lên 1.125 điểm, NĐT hạn chế mua đuổi

Agriseco Research kỳ vọng chỉ số có thể tiếp tục hướng đến kiểm định kháng cự 1.120 – 1.125 điểm trong phiên mai.

Góc nhìn CTCK: VN-Index ngắn hạn tiến lên 1.125 điểm, NĐT hạn chế mua đuổi - Ảnh 1.

Tiếp nối đà hồi phục, VN-Index có thêm phiên đóng cửa trong sắc xanh, hướng về vùng 1.120 điểm. Đồng thuận với giá, dòng tiền cũng cải thiện tốt, trong đó nhóm chủ đề đầu tư công và chứng khoán thu hút tốt dòng tiền.

Kết phiên, chỉ số tăng 3,98 điểm (tương đương 0,36%) lên 1.115 điểm. Thanh khoản tăng mạnh 33% so với phiên giao dịch trước với giá trị giao dịch trên HOSE đạt 17.520 tỷ đồng.

Tiếp tục hướng đến vùng 1.125 điểm

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index lấy lại hỗ trợ ngắn hạn MA10. Với các tín hiệu tích cực từ chỉ báo dòng tiền MFI và chỉ báo động lượng RSI trên khung giờ, Agriseco Research kỳ vọng chỉ số có thể tiếp tục hướng đến kiểm định kháng cự 1.120 – 1.125 điểm trong phiên mai.

Tuy nhiên, đây là mốc cản mà chỉ số chinh phục nhiều lần chưa thành công, vì vậy rung lắc có thể xảy ra tại đây. Nhà đầu tư đã giải ngân quanh vùng 1.100 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và gia tăng tỷ trọng trong trường hợp chỉ số vượt thành công ngưỡng kháng cự kể trên. Một số nhóm ngành nhà đầu tư nên ưu tiên giai đoạn này bao gồm nhóm chủ đề đầu tư công, khu công nghiệp và chứng khoán.

Chứng khoán KBSV

Lực cầu bắt đáy một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.105-1.110 đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục sau một nhịp rung lắc giằng co. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong các phiên tiếp theo và thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.125-1.130. NĐT được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng, nắm giữ một phần vị thế và kết hợp mua tại hỗ trợ – bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ với phần vị thế còn lại.

Chứng khoán Yuanta

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp, nhưng chỉ số VN-Index điều chỉnh trở lại sau khi tiến về mức kháng cự 1.125 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi trong nhịp tăng và ưu tiên tích lũy tại các nhịp điều chỉnh, đặc biệt các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền tăng trở lại và có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa, Yuanta đánh giá nhóm này đang có đà tăng trưởng mạnh nhất. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đã giảm thận trọng.

Cẩn thận nhịp rung lắc

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên tiếp tục giúp VN Index hình thành nến xanh tăng điểm phục hồi. Các chỉ báo ở cả 2 khung đồ thị ngày và giờ đều đồng loạt cho tín hiệu hướng lên tích cực. Trong đó, đường chỉ báo sức mạnh xu hướng DI+ và ADX ở khung đồ thị ngày vẫn đang ở mức cao cho thấy thị trường vẫn đang trong nhịp tăng điểm.

Tuy nhiên, việc MACD và RSI ở khung đồ thị giờ mới chỉ tạo 1 đáy sau chuỗi phiên điều chỉnh nên VN Index vẫn có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc, tích lũy trong ngắn hạn. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu và chỉ gia tăng thêm tỉ trọng trong những phiên điều chỉnh thay vì mua đuổi trong những phiên tăng điểm mạnh.

Chứng khoán Vietinbank (CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, sức mạnh tổng quan của chỉ số VN-Index ghi nhận kịch bản suy yếu trước vùng kháng cự 1.125 – 1.135 điểm trong bối cảnh nhiều chỉ báo kỹ thuật cũng ghi nhận duy trì diễn biến suy yếu, xác nhận diễn biến điều chỉnh ngắn hạn hiện tại. Theo đó, chỉ số VN-Index có khả năng về lại ngưỡng hỗ trợ 1.092 điểm hoặc ngưỡng 1.078 điểm trước khi quay trở lại xu hướng tăng giá.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non