Hai ngân hàng lớn hạ lãi suất tiết kiệm xuống mức thấp nhất lịch sử

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Ngân hàng Agribank và Vietcombank là hai ngân hàng đầu tiên trong nhóm 4 ngân hàng Nhà nước (NHNN) hạ lãi suất tiết kiệm xuống còn 5,5%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, ngang giai đoạn thấp kỷ lục vì Covid-19.

Theo đó, ngân hàng Agribank vừa công bố biểu lãi suất tiết kiệm mới từ ngày 14/9, giảm 0,2% – 0,3% tại nhiều kỳ hạn đối với khách hàng cá nhân.

Cụ thể, đối với kỳ hạn 1 tháng, lãi suất tiết kiệm được ngân hàng Agribank duy trì ở mức 3,0%/năm. Đối với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất đã giảm 0,3% so với lần điều chỉnh gần nhất về mức 3,5%/năm.

Mức lãi suất tiết kiệm được ngân hàng Agribank áp dụng cho khách hàng tại các kỳ hạn 6 tháng là 4,5%, sau khi giảm 0,2%. Còn tại kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng Agribank đã hạn lãi suất tiền gửi từ 5,8% xuống còn 5,5%/năm, giảm 0,3% so với lần điều chỉnh gần nhất.

Trong khi đó, tại kỳ hạn 13 tháng – 24 tháng, ngân hàng Agribank giữ nguyên lãi suất 5,5%/năm. Trong kỳ điều chỉnh lần trước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 13 tháng trở lên tại ngân hàng Agribank thấp hơn những ngân hàng còn lại trong nhóm 4 NHNN là 0,3%.

Đối với gửi tiền tiết kiệm online, lãi suất ngân hàng Agribank áp dụng ở một số kỳ hạn ngắn cao hơn so với gửi tại quầy, tuy nhiêm mức cao nhất cũng chỉ 5,5%/năm

lãi suất tiết kiệm Agribank tháng 9/2023
Lãi suất tiết kiệm gửi tại ngân hàng Agribank mới nhất tháng 9/2023 áp dụng đối với khách hàng cá nhân.

Xem thêm:”Lãi suất kỳ hạn 9 tháng: Duy nhất một ngân hàng có lãi suất trên 7%” trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Một ngân hàng khác trong nhóm 4 NHNN là ngân hàng Vietcombank cũng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất trong ngày 14/9. Mức lãi suất huy động cao nhất cũng giảm từ 5,8%/năm xuống 5,5%/năm được áp dụng tại các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất cao nhất hiện nay của ngân hàng Vietcombank chỉ còn 5,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Mức lãi suất này đã giảm 0,3% so với trước.

lãi suất tiết kiệm tại quầy Vietcombank tháng 9/2023
Lãi suất tiết kiệm tại quầy ngân hàng Vietcombank mới nhất tháng 9/2023.

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietcombank áp dụng mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng – 9 tháng tại quầy là 4,5%/năm, giảm 0,2%.

Mức lãi suất tiết kiệm được ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng tại các kỳ hạn 3 tháng là 3,5%, sau khi giảm 0,3% và giữ nguyên 3,0%/năm đối với kỳ hạn 1 tháng.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, lãi suất kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng của ngân hàng Vietcombank cũng giảm 0,3% xuống còn 5,5%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng cũng giảm 0,2% xuống còn là 4,5%/năm.

lãi suất tiết kiệm online Vietcombank tháng 9/2023
Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank mới nhất tháng 9/2023.

Trong khi đó, 2 ngân hàng còn lại trong nhóm 4 NHNH là ngân hàng VietinBank và BIDV vẫn chưa công bố biểu lãi suất huy động mới và đang niêm yết các kỳ hạn này ở mức 5,8%/năm.

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ, ngân hàng Nhà nước, liên tục có những chỉ đạo nhằm hạ mặt bằng lãi suất cho vay. Hạ lãi suất huy động giúp tạo điều kiện cho lãi suất cho vay đi xuống. Hiện nay, cả lãi suất huy động lẫn cho vay đã có dấu hiệu giảm nhanh chóng, tuy nhiên tăng trưởng tín dụng vẫn rất chậm chạp.

Lưu ý: Thông tin về lãi suất ngân hàng chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Quý độc giả vui lòng liên hệ đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://tapchicongthuong.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA