Hình hài dự án 1.500 tỉ đồng mở rộng đường ĐT 746 ở Bình Dương

Bởi quangcaogiaodich
Rate this post

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm, trong đó có dự án mở rộng đường ĐT 746. Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối các địa phương phía Bắc Bình Dương với trục đường kết nối vùng Đông Nam Bộ là Vành đai 4 TPHCM.

Đây là đường ĐT 746 nối huyện Bắc Tân Uyên và thành phố Tân Uyên của tỉnh Bình Dương.
Đường ĐT 746 nối 2 địa phương phía Bắc tỉnh Bình Dương là huyện Bắc Tân Uyên và thành phố Tân Uyên. Trước đây tuyến đường này chỉ có 2 làn xe chạy, chủ yếu phục vụ việc vận chuyển nông sản và lưu thông của người dân địa phương.
FGHG
Những năm gần đây, tỉnh Bình Dương chủ trương dịch chuyển các nhà máy, khu công nghiệp ở phía Nam lên các địa phương phía Bắc. Vì vậy, việc phát triển hạ tầng giao thông ở đây cần đi trước một bước để đón làn sóng dịch chuyển trong tương lai.
sf
Sau khi khởi công Khu công nghiệp VSIP III, tháng 12.2022, tỉnh Bình Dương tổ chức khởi công Dự án nâ​ng cấp, mở rộng đường ĐT 746 đoạn từ ngã ba Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên đến ngã ba Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên.
UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự án có chiều dài tuyến 11,4km, điểm đầu tại ngã ba xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên và điểm cuối tại ngã ba phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên.
UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự án có chiều dài tuyến 11,4 km, điểm đầu tại ngã ba xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên và điểm cuối tại ngã ba phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên. Đây là tuyến huyết mạch dẫn vào Khu công nghiệp VSIP III, kết nối đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng và tuyến đường Vành đai 4 TPHCM.
Tốc độ thiết kế 80 km/h cho các đoạn ngoài đô thị và 50-60 km/h cho những đoạn qua đô thị. Chiều rộng nền đường 38m bố trí cho 6 làn xe, dải phân cách giữa, dải an toàn và lề đường lát gạch vỉa hè cho đoạn qua đô thị, đoạn ngoài đô thị đắp kết cấu sỏi đỏ dày 25cm. Tuyến đường được bố trí hệ thống chiếu sáng, sơn đường, biển báo đầy đủ. Tổng mức đầu tư là 1.492,33 tỷ đồng từ vốn ngân sách, trong đó chi phí xây lắp 489,6 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 866 tỷ đồng.
Đường được thiết kế tốc độ 80 km/h cho các đoạn ngoài đô thị và 50-60 km/h cho những đoạn qua đô thị. Chiều rộng nền đường 38 m bố trí cho 6 làn xe, dải phân cách giữa, dải an toàn và lề đường lát gạch vỉa hè cho đoạn qua đô thị, đoạn ngoài đô thị đắp kết cấu sỏi đỏ dày 25 cm.
Tổng mức đầu tư ban đầu là gần 1.500 tỉ đồng từ vốn ngân sách, trong đó chi phí xây lắp 489,6 tỉ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 866 tỉ đồng.
Tổng mức đầu tư ban đầu là gần 1.500 tỉ đồng từ vốn ngân sách, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 866 tỉ đồng, còn lại là chi phi xây lắp.
Theo ghi nhận, đây là một trong những dự án giao thông ở Bình Dương có tiến độ bồi thường thu hồi đất nhanh ở Bình Dương. Hầu hết người dân có đất đi qua dự án đều đồng tình ủng hộ và bàn giao mặt bằng.
Theo ghi nhận, đây là một trong những dự án giao thông ở Bình Dương ít vướng về giải phóng mặt bằng, khi hai bên hầu hết là đất cao su. Đến nay, hầu hết người dân có đất đi qua dự án đều đồng tình ủng hộ và bàn giao mặt bằng.
Một trong những vướng mắc của dự án là hiện nay là dời hạ tầng kỹ thuật đường điện. Đơn vị thi công có muốn đẩy nhanh tiến độ cũng chưa thể được vì đường điện còn án ngữ giữa đường.
Trong khi đó, vướng mắc của dự án là việc di dời hạ tầng kỹ thuật đường điện vẫn chưa được thực hiện. Đây là một vấn đề lớn sẽ khiến tăng chi phí mà nhiều dự án giao thông ở Bình Dương gặp phải.
sgg
Điều này khiến đơn vị thi công có muốn đẩy nhanh tiến độ cũng chưa thể được, vì đường điện còn án ngữ giữa đường. Ghi nhận nhiều đoạn, đơn vị thi công đành tranh thủ lu lèn, rải đá và chờ mặt bằng lưới điện di dời.
Đến nay, đoạn qua phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên, nhà thầu đang tập trung máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công.
Đoạn qua phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên, nhà thầu đang tập trung máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công.
Đơn vị thi công đang triển khai thi công lắp đặt cống dọc thoát nước, lu lèn nền sỏi đỏ đối với đoạn đã bàn giao mặt bằng.
Đơn vị thi công đang triển khai thi công lắp đặt cống dọc thoát nước, lu lèn nền sỏi đỏ đối với đoạn đã bàn giao mặt bằng.
UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là một trong những dự án giao thông quan trọng tỉnh đang thực hiện. Lãnh đạo tỉnh, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo.
UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là một trong những dự án giao thông quan trọng tỉnh đang thực hiện. Lãnh đạo tỉnh, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo.
Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện Bình Dương đang huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện, động lực để tỉnh tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó hạ tầng giao thông được ưu tiên đầu tư và đi trước một bước. Tuyến đường ĐT.746 là trục giao thông chính đi qua huyện Bắc Tân Uyên, thành phố Tân Uyên và Khu công nghiệp VSIP III được tỉnh rất quan tâm đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện Bình Dương đang huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện, động lực để tỉnh tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó hạ tầng giao thông được ưu tiên đầu tư và đi trước một bước. Tuyến đường ĐT 746 là trục giao thông chính đi qua huyện Bắc Tân Uyên, thành phố Tân Uyên và Khu công nghiệp VSIP III được tỉnh rất quan tâm đầu tư.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA