Hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc thực hiện bài thi môn Ngữ văn và Toán

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Thí sinh và phụ huynh đang trải qua những cảm xúc hồi hộp.

Hôm nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được tổ chức đồng loạt tại 63 địa phương trên toàn quốc. Chính xác vào lúc 7 giờ 35 phút, thí sinh đã bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi có thời gian kéo dài nhất, lên đến 120 phút. Mỗi điểm thi đã được tổ chức để thí sinh có thể gửi đồ đạc và tư trang cá nhân vào một khu vực riêng, cách phòng thi ít nhất 25 mét. Trước kỳ thi này, thí sinh và phụ huynh đều có những lo lắng và quan tâm.

Theo nhận xét của phóng viên, chiều qua trong buổi làm thủ tục dự thi, phần lớn thí sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm thi đúng giờ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đến muộn vì nhiều lý do khác nhau như ngủ quên, nhầm đường hoặc xe bị hỏng giữa đường khi thí sinh tự đi.

Nguyễn Xuân Hưng, một học sinh của Trường THPT Lý Tử Tấn, huyện Thường Tín, chia sẻ rằng dù đã học tập và ôn luyện kỹ càng trước đó, nhưng gần ngày thi, anh vẫn cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Điều này là do các trường Đại học năm nay đã sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Anh đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Thủy Lợi và cần đạt 9 điểm môn nào đó để đỗ. Hưng nói: “Dù có áp lực nhưng tôi vẫn muốn tự đi thi để không làm bố mẹ phải nghỉ việc đưa tôi đi thi”.

Trong khi đó, Lê Phương Anh, một học sinh của Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông, cho biết cô không cảm thấy quá áp lực khi bước vào kỳ thi vì trước đó cô đã trúng tuyển vào một số trường Đại học khác thông qua xét tuyển. Tuy vậy, cô vẫn sẽ tham gia thi một cách nghiêm túc và không chủ quan, để phòng trường hợp điểm số quá thấp.

Chị Trần Thị Hồng Phương, đang ngồi đợi con trước cổng điểm thi THPT Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín (Hà Nội), cũng chia sẻ sự lo lắng và áp lực vì con gửi nguyện vọng vào Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), một trường có điểm tuyển sinh cao hàng năm.

Chị Phương còn kể lại câu chuyện đáng nhớ từ 4 năm trước khi đưa con trai đi thi. Vào tối hôm trước ngày thi, con đã chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết và bút viết để sẵn trên bàn. Sáng ngày thi, cả hai mẹ con dậy sớm, và con trai đã vội vàng lấy nhầm cặp vì cả hai chiếc đều màu đen. Khi đến phòng thi, con trai phát hiện ra lỗi nhầm cặp, không có giấy tờ dự thi. Chị Phương nói: “Không tìm được mẹ, con đã vội vàng bắt xe ôm về nhà để lấy đồ. Cuối cùng, con vẫn kịp lấy giấy tờ để dự thi. Tuy nhiên, đó là một bài học đáng nhớ và lần này, khi đưa con đi thi, cả hai mẹ con đã dậy sớm và kiểm tra kỹ trước khi ra khỏi nhà”.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết rằng hơn 102.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tại địa phương này, trong đó thí sinh lớn tuổi nhất là 53 tuổi.

Hỗ trợ tối đa

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Trưởng điểm thi THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội), chia sẻ rằng điểm thi có tổng cộng 600 thí sinh được bố trí trong 25 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng. Để đảm bảo an ninh và an toàn cho kỳ thi, lực lượng an ninh được hỗ trợ và bảo vệ các đề thi và bài thi trong suốt 24 giờ. Tại trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội), có một trường hợp thí sinh mang bầu, tuy sức khoẻ bình thường. Tuy nhiên, phòng Y tế đã có 2 nhân viên Y tế từ trường và xã túc trực để đảm bảo xử lý mọi tình huống bất thường.

Ông Lê Xuân Trung, Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú, huyện Quốc Oai (Hà Nội), cho biết rằng cán bộ và giáo viên đã tuân thủ đúng quy chế và đảm bảo thực hiện đúng giờ, đúng vị trí và đúng nhiệm vụ của mình trong quá trình tổ chức thi mà không tạo ra sự căng thẳng trong phòng thi cho thí sinh. Ông Trung cũng nhấn mạnh rằng ngay cả khi các thí sinh đã vào phòng thi nhưng chưa nhận đề, cán bộ coi thi sẽ tiếp tục nhắc nhở để các em nhớ gửi những vật dụng bị cấm và tuân thủ đúng quy chế thi.

Hỗ trợ thí sinh mang bầu


Ở trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội), có một thí sinh đang mang bầu tham gia kỳ thi. Thí sinh này có sức khỏe bình thường và phòng Y tế đã được bố trí hai nhân viên Y tế từ trường và xã để đảm bảo xử lý mọi tình huống bất thường.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non