Lãi suất cho vay tiếp tục giảm từ 1-2%/năm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Lãi suất cho vay tiếp tục được một số ngân hàng điều chỉnh giảm, đặc biệt là đối với nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, tín dụng 6 tháng đầu năm tăng chậm so với cùng kỳ các năm trước. Đến ngày 30/6, tín dụng đối với nền kinh tế mới chỉ tăng 4,73% so với cuối năm 2022.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố về room tín dụng và đề nghị các ngân hàng thương mại tiết giảm chi phí để có cơ sở giảm lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng thương mại đã tiếp tục điều chỉnh lãi suất cho vay. Động thái này không chỉ để đảm bảo mức tăng trưởng tín dụng đề ra mà còn là sự hỗ trợ thiết thực đối với doanh nghiệp.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, NHNN sẽ tiếp tục giảm lãi suất nếu có điều kiện. Trường hợp NHNN chưa có điều kiện thì các ngân hàng thương mại phải hạ lãi suất cho vay trên cơ sở giảm chi phí, những khoản chi có thể để hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Mới đây nhất, tưởng ứng chủ trương của NHNN về việc điều chỉnh giảm lãi suất, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã công bố giảm 1% lãi suất cho vay với khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) có món vay giải ngân bằng VND từ ngày 19/07/2023 tại MSB sẽ được giảm lãi suất đến 1%/năm ở tất cả các kỳ hạn.

Bên cạnh đó, MSB vẫn đang tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi lên đến 10.000 tỷ đồng cho các SME tiềm năng thuộc lĩnh vực ưu tiên như xuất nhập khẩu, thương mại, sản xuất và xây dựng.

Không chỉ dừng lại ở việc giảm lãi suất, hàng loạt sản phẩm và giải pháp số hóa đáp ứng những nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp như: mở tài khoản thanh toán online, nộp hồ sơ vay vốn online, chuyển tiền nhanh, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền quốc tế, bán ngoại tệ, giải ngân trực tuyến, bảo lãnh L/C… cũng được MSB áp dụng nhằm tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, với tiềm lực hiện có, MSB cũng áp dụng một số giải pháp tài chính linh hoạt, giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả sử dụng vốn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong tương lai.

Nổi bật trong số đó là M.Power – giải pháp cấp tín dụng tín chấp của MSB được số hóa toàn diện cho KHDN với hạn mức cấp tối đa lên đến 15 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn M-Supreme của MSB – Giải pháp cấp tín dụng online toàn diện đến 200 tỷ đồng, tối đa 280% giá trị tài sản bảo đảm với thời hạn vay đến 84 tháng cùng đa dạng hình thức tài trợ, sẵn sàng nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Trước đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, ngân hàng đã thực hiện 7 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Hiện lãi suất các khoản cho vay thông thường phát sinh mới của Agribank giảm từ 2-4%/năm so với đầu năm. Điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3% đối với khách hàng là pháp nhân vay vốn với mục đích kinh doanh bất động sản gặp khó khăn. Điều chỉnh giảm tối thiểu 0,5% lãi suất cho các khách hàng hiện có dư nợ trung dài hạn bằng VND tại Agribank

Nguồn: https://baomoi.com

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA