Lãi suất ngân hàng có gói dưới 9%, cơ hội cho người mua bất động sản?

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Ông Ngô Thành Huấn, chuyên gia tài chính cá nhân nhận định, hiện đã có một số gói vay lãi suất dưới 9% và dự định sẽ còn tiếp tục giảm trong 6 tháng tới. Đây là cơ hội cho người mua nhà, nhà đầu tư bất động sản.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng và các công ty nghiên cứu thị trường, bất động sản Việt Nam vẫn trầm lắng, cả nguồn cung lẫn cầu đều trong tình trạng chạm đáy.

Tuy nhiên, ông Ngô Thành Huấn Giám đốc điều hành của FIDT, đơn vị chuyên về Quản lý Tài chính cá nhân và gia sản dành cho khách hàng cá nhân nhận định, thị trường bất động sản sắp sôi động trở lại nhờ vào lãi vay tín dụng đang hạ nhiệt.

Ông Huấn phân tích, thị trường bất động sản có tính đàn hồi kém khi suy thoái kinh tế vì giá trị lớn. Hiện tại, nhu cầu đầu cơ giảm mạnh nhưng nền kinh tế cần có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn để dòng vốn được lưu thông tốt hơn trong nền kinh tế.

Lãi suất ngân hàng có gói dưới 9%, cơ hội cho người mua bất động sản? - Ảnh 1.
Khi lãi suất 9% xuất hiện trên thị trường, người mua nhà, nhà đầu tư có thể bắt đầu sở hữu bất động sản

Theo ông Huấn trong 2023, thị trường bất động sản chỉ phục hồi ở một số phân khúc và khu vực nhất định, đó là phân khúc bất động sản có nhu cầu ở thật, khu dân cư đông đúc đã hình thành. Phân khúc căn hộ tầm trung, cao cấp vẫn đang giữ được giá trị thanh khoản và giá trị tăng trưởng rất tốt.

“Tôi có khuyến nghị cho các khách hàng và nhà đầu tư nếu đang tìm kiếm sản phẩm đầu tư thì đây là phân khúc an toàn, có thể tạo ra dòng tiền tốt, có khả năng thanh khoản và tăng trưởng tốt trong giai đoạn này. Vì giai đoạn này tuy thị trường có dấu hiệu hồi phục nhưng vùng giá vẫn đang thấp hơn giá trị thực. Đây là cơ hội để chúng ta sở hữu tài sản sớm và sở hữu tài sản tốt, trong một bức tranh tài chính bền vững.

Thêm vào đó, lãi vay ngân hàng sẽ tiếp tục giảm trong khoảng 6 tháng tới, đây cũng nằm trong chính sách vĩ mô “bơm máu cho nền kinh tế” của Chính phủ với mục đích giúp kinh tế Việt Nam sớm hồi phục. Hiện nay, tôi đã thấy trên thị trường có những gói lãi suất trên dưới 9% cố định trong 12 tháng, thậm chí là hơn 9% một chút nhưng cố định trong 24 tháng. Khi lãi suất 9% xuất hiện trên thị trường, người mua nhà, nhà đầu tư có thể bắt đầu sở hữu bất động sản”, ông Huấn phân tích.

Hiện nay, các chủ đầu tư ngày càng đưa ra các chính sách bán hàng tốt hơn, như kéo dài thời gian ân hạn nợ gốc, hỗ trợ lãi suất hay nhận nhà ở ngay không phải chờ đợi 2-3 năm như trước kia mà vẫn được hỗ trợ lãi suất. Đây là một điểm sáng có thể hỗ trợ cho các gia đình trẻ giảm áp lực về nhu cầu chỗ ở, sớm hiện thực hóa mục tiêu, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đặc biệt là trong những giai đoạn mà thị trường BĐS đang có sự phục hồi với tốc độ tốt thì việc trì hoãn mua nhà 2 – 3 năm nhiều khả năng sẽ khiến cho việc sở hữu bất động sản về sau sẽ khó khăn hơn.

Trong khi đó, BHS Group đưa ra nhiều dự báo cho thị trường bất động sản cuối năm. Theo đó, BHS Group cho rằng các địa phương được đầu tư hạ tầng giao thông và thu hút vốn FDI mạnh mẽ nhất sẽ là những điểm sáng phát triển kinh tế và phục hồi bất động sản.

Cụ thể, miền Bắc sẽ là Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng. Miền Trung sẽ là Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng. Miền Nam sẽ là TP.HCM, Đồng Nai, Tiền Giang, Bình Dương.

Dự báo về phân khúc bất động sản cho những tháng cuối năm, BHS cho rằng, với sự nới lỏng kiểm soát pháp lý của Nhà nước và sự ưa thích của các nhà đầu tư vừa và nhỏ, đất nền có thể một lần nữa lại dậy sóng vào nửa cuối năm 2023, đặc biệt là các sản phẩm đất nền gần khu dân cư, khu công nghiệp.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn

Xem thêm tin tức được cập nhật 24 tại: 24h express

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA