Lãi suất ngày 16/6: Thêm 2 ngân hàng điều chỉnh giảm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Lãi suất ngày 16/6: Thêm 2 ngân hàng điều chỉnh giảm

Cuộc đua giảm lãi suất huy động vẫn đang tiếp tục sau gần 2 tháng kể từ khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành.

Hôm nay (16/6), Saigonbank công bố biểu lãi suất huy động mới và giảm 0,2 điểm % ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng giảm từ 7,2%/năm xuống 7%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng còn 7,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 13 tháng giảm 0,2 điểm % còn 8%/năm, đây cũng là kỳ hạn có lãi suất cao nhất của Saigonbank. Những mức lãi suất này áp dụng cho cả hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến và tại quầy.

VIB cũng vừa tiếp tục giảm lãi suất huy động. Theo đó, lãi suất cao nhất tại nhà băng này chỉ còn 7,5%/năm tại kỳ hạn 36 tháng theo hình thức gửi online. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng còn 7,3%/năm.

Sau 3 lần điều chỉnh giảm kể từ đầu tháng 6 đến nay, lãi suất VIB từ top đầu đã tụt xuống nhóm dưới trên thị trường. Hiện lãi suất kỳ hạn 12 tháng của VIB chỉ còn nhỉnh hơn một số ngân hàng như MB, Sacombank, Techcombank và nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank).

Cuộc đua giảm lãi suất huy động vẫn đang tiếp tục sau gần 2 tháng kể từ khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành. Thanh khoản hệ thống hiện khá dư thừa do đầu ra tín dụng tăng rất chậm những tháng gần đây.

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết trên website sáng ngày 16/6 cho thấy, chỉ còn 6 ngân hàng áp dụng mức lãi suất huy động trên 8% là ABBank, GPBank, PVCom Bank, Ngân hàng Bảo Việt, Bac A Bank và OceanBank.

Trong đó, ABBank hiện áp dụng mức lãi cao nhất hệ thống là 8,5%/năm, dành cho các kỳ hạn gửi từ 18 tháng trở lên, theo hình thức gửi tiền online. Đối với các kỳ hạn từ 6 đến 15 tháng, ngân hàng này áp dụng lãi suất 8,2 – 8,4%/năm.

GPBank áp dụng lãi suất cao nhất là 8,4%/năm cho các kỳ hạn gửi từ 13 tháng trở lên theo hình thức gửi tiền online. Các kỳ hạn 6 – 12 tháng được hưởng lãi suất 8,1 – 8,3%. Với hình thức gửi tiền tại quầy, GPBank chỉ áp dụng mức lãi suất trên 8% đối với các kỳ hạn 12 – 13 tháng, với số tiền gửi tối thiểu là 100 triệu đồng.

Lãi suất ngày 16/6: Thêm 2 ngân hàng điều chỉnh giảm - Ảnh 1.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non