Lãi suất ngày 21/6: Ngân hàng lớn nhất hệ thống giảm mạnh, mức cao nhất chỉ còn 6,3%

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Lãi suất ngày 21/6: Ngân hàng lớn nhất hệ thống giảm mạnh, mức cao nhất chỉ còn 6,3%

BIDV – ngân hàng lớn nhất hệ thống về quy mô tài sản, tiền gửi khách hàng và dư nợ tín dụng – đã giảm lãi suất huy động cao nhất về còn 6,3%/năm.

Theo biểu lãi suất mới nhất được BIDV niêm yết, ngân hàng này đã giảm 0,5 – 0,7 điểm % lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng, đưa lãi suất kỳ hạn 1 – 2 tháng xuống còn 3,4%/năm và 3 – 5 tháng xuống mức 4,1%/năm, đối với hình thức gửi tiền tại quầy.

BIDV cũng giảm 0,5 điểm % lãi suất huy động các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Hiện lãi suất huy động cao nhất mà ngân hàng này niêm yết là 6,3%/năm dành cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Như vậy, BIDV – ngân hàng lớn nhất hệ thống về quy mô tài sản, tiền gửi khách hàng và dư nợ tín dụng – đã giảm lãi suất huy động về tương đương hai nhà băng khác trong nhóm Big4 là Agribank và Vietcombank.

Lãi suất ngày 21/6: Ngân hàng lớn nhất hệ thống giảm mạnh, mức cao nhất chỉ còn 6,3% - Ảnh 1.
Biểu lãi suất niêm yết tại website BIDV

Trước đó, Agribank và Vietcombank cũng đã giảm lãi suất kỳ hạn 1 – 2 tháng xuống còn 3,4%/năm và 3 – 5 tháng xuống mức 4,1%/năm, đối với hình thức gửi tiền tại quầy. Với kỳ hạn từ 6 đến dưới 12 tháng chỉ còn được hưởng lãi suất 5% và mức cao nhất 6,3%/năm được áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Trong nhóm ngân hàng TMCP Nhà nước, chỉ còn VietinBank chưa điều chỉnh biểu lãi suất huy động sau khi NHNN giảm một loạt lãi suất điều hành từ ngày 19/6. Hiện VietinBank niêm yết lãi suất cho kỳ hạn 1 – 3 tháng là 4,1%/năm, từ 3 đến dưới 6 tháng là 4,6%/năm; từ 6 đến dưới 12 tháng là 5,5%/năm và từ 12 tháng trở lên là 6,8%/năm.

Bên phía các ngân hàng tư nhân, sau đợt giảm đồng loạt vào đầu tuần, biểu lãi suất huy động không có nhiều sự thay đổi.

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết tại 34 ngân hàng trong nước sáng nay, lãi suất cao nhất đang được áp dụng là 8,5%/năm, do ABBank niêm yết cho các kỳ hạn từ 18 tháng trở lên, theo hình thức gửi tiền online.

GPBank đang huy động lãi suất 8,1%/năm cho các khoản tiền gửi online từ 13 tháng trở lên. OceanBank hiện cũng niêm yết lãi suất 8,1%/năm cho các khoản tiền gửi online từ 18 tháng trở lên.

Ngoài 3 ngân hàng nêu trên, mức lãi suất huy động cao nhất tại ngân hàng tư nhân vừa và nhỏ khác dao động trong khoảng 7,6 – 8%/năm, thường được áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Ở các ngân hàng tư nhân lớn như Techcombank, Sacombank, ACB, VPBank, mức lãi suất cao nhất đã giảm về còn 6,9 – 7,2%/năm.

Lãi suất ngày 21/6: Ngân hàng lớn nhất hệ thống giảm mạnh, mức cao nhất chỉ còn 6,3% - Ảnh 2.
Mức lãi suất niêm yết tại website các ngân hàng. (Nguồn: Quốc Thụy tổng hợp)

Trước đó, hầu hết các ngân hàng tư nhân trong hệ thống đều niêm yết lãi suất huy động cao nhất ở mức trên 9%, thậm chí lên tới 10% vào cuối tháng 1.

Lãi suất huy động liên tục giảm kể từ đầu tháng 2 đến nay, đặc biệt là sau 4 lần điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành của NHNN

Theo số liệu của NHNN, lãi suất tiền gửi bình quân của các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại hiện ở mức 5,7%/năm, giảm khoảng 0,7%/năm so với năm 2022.

Lãi suất cho vay bình quân của các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng ở mức 8,9%/năm, giảm khoảng 1% so với cuối năm 2022.

“Với tác động của độ trễ chính sách, dự báo mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong thời gian tới” – Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non