Làng hoa Bình Dương đua sắc đón Xuân

Bởi quangcaogiaodich
Rate this post

Phục vụ thị trường hoa Tết cho người dân Bình Dương và các địa phương lân cận, cứ vào khoảng tháng 9 âm lịch, nông dân ở khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương lại chuyển từ trồng rau màu sang trồng hoa. Sau gần 3 tháng chăm sóc, các vườn hoa ở Tân Ba đã bắt bắt đầu bung nở.

lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 1
Vào cuối tháng 9 âm lịch hằng năm, người dân ở khu phố Tân Ba gác lại việc trồng rau xanh để làm đất, ươm giống trồng hoa phục vụ Tết. Cứ như vậy, cái tên “Làng hoa Tân Ba” hay “Làng hoa Tết Bình Dương” ra đời.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 2
Trên diện tích gần 10ha, nông dân trồng nhiều loại hoa phục vụ Tết như hoa cúc, vạn thọ, mào gà, sống đời, hướng dương… Trong đó, hoa cúc, vạn thọ, mào gà có nhiều loại để tạo sự phong phú.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 3
Để hoa nở đúng dịp Tết, nông dân ở Tân Ba đã canh thời tiết, xem ngày xuống giống, cách chăm sóc cho phù hợp.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 4
Năm nay, thời tiết thuận lợi nên người dân ở làng hoa Tân Ba yên tâm, phấn khởi khi hoa nở đều, đẹp.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 5
Hiện các thương lái ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đã đến đặt cọc, chờ ngày cắt hoa đem bán. Theo người dân, các loại hoa ở làng hoa Tân Ba chủ yếu dùng thờ cúng nên dù kinh tế khó khăn nông dân ở đây vẫn không lo đầu ra.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 6
Mỗi năm, người dân ở Tân Ba chỉ trồng một vụ hoa. Nếu tính về măt kinh tế thì không lời nhiều nhưng do đam mê và mấy chục năm gắn bó với việc trồng hoa Tết nên mọi người duy trì từ đời này sang đời khác.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 7
Tân Ba là làng hoa duy nhất tại Bình Dương, nên những ngày cận Tết rất nhiều du khách các nơi tìm về tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
lang hoa binh duong dua sac don xuan hinh anh 8
Với tốc độ đô thị hóa tăng cao, ở các nơi khác của phường Thái Hòa diện tích đất nông nghiệp dần thu hẹp. Thế nhưng, ở khu phố Tân Ba, người dân vẫn duy trì, giữ lại diện tích đất để làm nông nghiệp, trồng hoa. Do đó, chính quyền cũng đã có những chính sách hỗ trợ vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để nông dân hướng đến việc làm nông nghiệp đạt năng suất cao.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA