Lộ diện chân dung điện thoại iPhone 14 trước giờ ra mắt | Báo Công Thương

Bởi
Rate this post

Chiếc điện thoại IPhone 14 Pro xuất hiện trong đoạn video, được chia sẻ bởi một nguồn tin rò rỉ nổi tiếng, là mẫu mô hình. Tuy nhiên, video cũng mang tới cái nhìn tổng quan và một số tính năng mới của điện thoại IPhone 14.

Theo Gizchina, đoạn video được chia sẻ bởi nguồn tin rò rỉ nổi tiếng Ice Universe. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, mẫu iPhone mới có màn hình “đục lỗ” hình viên thuốc và 1 chấm tròn bên cạnh. Các tin đồn cho biết, đây là nhận dạng cho mẫu iPhone Pro ra mắt năm nay.

Về thiết kế và màn hình, thế hệ điện thoại iPhone 14 vẫn duy trì thiết kế vuông vắn từ thời iPhone12, nhưng chỉ còn hai kích cỡ màn hình. Trong đó, điện thoại iPhone 14 và 14 Pro có màn hình 6,1 inch còn 14 Max và 14 Pro Max là 6,7 inch.

Lộ diện chân dung điện thoại iPhone 14 trước giờ ra mắt | Báo Công Thương - Quảng Cáo Giao Dịch

Hai bản tiêu chuẩn là điện thoại iPhone 14 và 14 Max sử dụng “tai thỏ” quen thuộc trên màn hình OLED với tần số quét chỉ 60 Hz.

Dòng Pro còn có thêm tính năng Always on Display cho phép người dùng theo dõi thông tin cơ bản như mức pin, thời tiết, lịch, báo thức… khi ở chế độ ngủ. Tuy nhiên, thay vì chuyển sang màu đen hoàn toàn như điện thoại Android, màn hình iPhone chỉ hạ độ sáng màn hình và tăng các gam màu tối. Người dùng sẽ vẫn thấy hình nền ngay cả khi màn hình đã tắt.

Về cấu hình, bộ nhớ RAM của bản tiêu chuẩn được nâng từ 4 GB lên 6 GB để đảm bảo hiệu năng, nhưng sử dụng công nghệ cũ LPDDR4X. Hai bản Pro sẽ có bộ nhớ trong từ 256 GB, vẫn dùng RAM 6 GB nhưng nâng lên LPDDR5 có tốc độ nhanh và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Tên gọi Far Out của sự kiện 7/9 cũng khiến nhiều trang công nghệ dự đoán điện thoại mới sẽ có kết nối vệ tinh. Đây là chức năng hỗ trợ thiết bị có thể gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp mà không cần sóng di động. Tuy nhiên, tính năng này có thể chỉ sử dụng được tại một số khu vực nhất định trong các trường hợp khẩn cấp thay vì các cuộc gọi vệ tinh thông thường.

Về camera, camera trước trên cả 4 mẫu điện thoại iPhone 14 sẽ được nâng cấp với khả năng lấy nét tự động cùng khẩu độ f/1.9. Đây là thay đổi lớn so với thế hệ trước, khi điện thoại iPhone 13 vẫn sử dụng camera với khả năng lấy nét cố định và khẩu độ f/2.2. Tính năng Auto Focus AF cũng cải thiện khả năng lấy nét cho cuộc gọi video, FaceTime hay livestream.

Với camera sau, hai bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng camera kép với độ phân giải 12 megapixel như hiện tại. Hai model dòng Pro có ba camera sau, trong đó camera chính nâng lên 48 megapixel, hỗ trợ quay phim 8K. Apple cũng sẽ nâng tốc độ của cổng Lightning lên tương đương USB 3.0 để đáp ứng cho nhu cầu chuyển dữ liệu khi điện thoại mới có khả năng ghi hình 8K.

Về dung lượng pin, điện thoại iPhone 14 dùng pin 3.279 mAh, 14 Pro là 3.200 mAh, cao hơn mức cũ của iPhone 13 và 13 Pro là 3.095 mAh.

Trong khi đó, 14 Max có pin 4.325 mAh và 14 Pro Max là 4.323 mAh thấp hơn một chút so với mức 4.352 mAh của 13 Pro Max. Bộ đôi Pro có thể được tăng công suất sạc lên 30 W.

Theo các thông tin bị rò rỉ, điện thoại iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm 799 USD, điện thoại iPhone 14 Max có giá khởi điểm 899 USD. Giá khởi điểm của điện thoại iPhone 14 Pro sẽ là 1.099 USD và tùy chọn phiên bản cao cấp nhất của điện thoại iPhone 14 Pro Max sẽ có giá 1.699 USD.

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone mới bao gồm 4 phiên bản với tùy chọn màn hình 6,1 inch (iPhone 14, iPhone 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro Max), trong sự kiện “Far out” của hãng này diễn ra vào 10h ngày 7/9 (giờ Mỹ), tức 0h ngày 8/9 (giờ Việt Nam). Ngoài loạt điện thoại iPhone 14, những thiết bị được chờ đón trong sự kiện tháng 9 của Apple còn có Apple Watch Series 8 và tai nghe AirPods Pro thế hệ thứ 2.

Theo: congthuong.vn

Giới thiệu tổ hợp Khu Chợ – Công Viên – Khu Vui chơi – Cafe Miễn phí

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA