Luật Đất đai 2024: Góp phần tăng lợi thế đầu tư tại Việt Nam

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Tokyo, chị Lê Thủy Tiên (tên tiếng Nhật: Mori Mioka) – Giám đốc công ty Mori Pharmacy Ltd và công ty Mori Healthcare tại Nhật Bản – đánh giá Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua đầu năm nay là bước tiến rất tốt cho những người có quốc tịch nước ngoài gốc Việt, khuyến khích họ mạnh dạn trong việc đầu tư tại Việt Nam.

Luật Đất đai 2024: Góp phần tăng lợi thế đầu tư tại Việt Nam- Ảnh 1.
Chị Lê Thủy Tiên trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. Ảnh: TTXVN phát

Theo chị Lê Thủy Tiên, Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ giúp nguồn lực kinh tế từ nước ngoài vào Việt Nam mạnh hơn rất nhiều, qua đó thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển về nhiều mặt.

Chị Lê Thủy Tiên cũng cho rằng việc cho phép người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như người gốc Việt ở nước ngoài được sở hữu đất đai để tăng lợi thế khi về đầu tư tại Việt Nam là chủ trương đúng đắn của Chính phủ Việt Nam và là một chính sách rất tốt về mặt tài chính và giao lưu ngoại giao.

Với việc áp dụng Luật Đất đai (sửa đổi), chị Lê Thủy Tiên cho rằng thị trường địa ốc của Việt Nam sẽ sôi động hơn rất nhiều so với trước đây. Theo chị, sẽ rất tốt nếu Chính phủ Việt Nam tận dụng nguồn thuế từ thị trường bất động sản, đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng, như đường trường, trạm, cầu cống, cảng.

Chị Lê Thủy Tiên đã có nhiều năm đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Chị cũng đang có ý định đẩy mạnh đầu tư nhằm tận dụng những chính sách cởi mở nêu trên.

Theo Nguyễn Tuyến – Phạm Tuân

Báo tin tức

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA