Nhà đầu tư tại Sài Gòn dần mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản vào các tháng cuối năm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Nhà đầu tư tại Sài Gòn dần mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản vào các tháng cuối năm
TP.HCM: Nhà đầu tư dần mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản vào các tháng cuối năm

Dòng tiền bắt đầu quay trở lại bất động sản

Ông Trần Văn Lập (48 tuổi, nhà đầu tư tự do) cho biết thời gian qua, thị trường bất động sản gặp khó nên ông đã không xuống tiền để mua thêm dự án nào kể từ cuối năm 2022. Nguyên nhân chủ yếu là vì nhà đầu tư này lo ngại bị chôn vốn, xuống tiền mua nhà đất thì dễ nhưng lại không thể tìm được khách để bán ra.

Tuy nhiên, từ giữa năm 2023, ông Lập cho biết thị trường đang dần có tín hiệu tích cực trở lại. Nhà đầu tư này cho hay bản thân ông và nhóm bạn đầu tư thường nghiên cứu, thu thập các thông tin để nắm diễn biến thị trường.

Bắt đầu từ quý 3/2023, thị trường chứng khoán có dấu hiệu lạc quan hơn, báo hiệu việc các doanh nghiệp bất động sản đã nỗ lực để vực dậy.

“Quan sát trên thị trường, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chào bán sản phẩm mới sau thời gian co cụm với mức giá rất phải chăng để thu hút khách hàng. Chúng tôi cho rằng đây là thời điểm thích hợp để có thể xuống tiền nhàn rỗi gom những sản phẩm chuẩn về pháp lý có giá cả hợp lí”, ông Lập chia sẻ.

Nhà đầu tư dần mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản vào các tháng cuối năm - Ảnh 1.
Nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến các dự án bất động sản sau thời gian dài thị trường đóng băng. Ảnh: Gia Linh

Vừa rút tiền gửi tiết kiệm ngân hàng về để mua một căn hộ tại TP.Thủ Đức, chị Hoa (40 tuổi) cho biết so với việc gửi tiền trong ngân hàng thì đầu tư bất động sản sinh lãi hơn nhiều. Thời gian trước, thị trường biến động, bất động sản lao dốc nên chị Hoa không dám đầu tư.

“Bất động sản tê liệt, tôi phân vân tìm kênh để trú ẩn để giữ tiền an toàn, không bị trượt giá. Mua vàng thì sợ giá vàng biến động dễ bị lỗ nên tôi đành phải gửi tiền tiết kiệm ngân hàng chứ bản thân tôi vẫn thích mua nhà, đất hơn.

Vừa qua, tôi được giới thiệu về một dự án căn hộ tiềm năng của chủ đầu tư uy với chính sách thanh toán tốt chỉ 1-2% mỗi tháng, 2-3 năm sau là có thể nhận hàng. Vì vậy, tôi quyết định sẽ tận dụng cơ hội lúc thị trường còn chưa hoàn toàn phục hồi này mà gom hàng”, chị Hoa chia sẻ.

Tuy nhiên, tiêu chí của chị Hoa bây giờ là chỉ lựa chọn các dự án của chủ đầu tư uy tín, dự án có đầy đủ pháp lý, doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để đảm bảo tiến độ xây dựng công trình thì mới xuống tiền mua.

Ngoài ra, nhà đầu tư này cũng cho hay thời điểm này chính sách thanh toán dễ thở chính là mấu chốt quan trọng khiến khách hàng, nhà đầu tư xuống tiền. Trường hợp nếu không tìm được khách để bán sang tay thu tiền chênh lệch thì chị sẽ đóng tiền hoàn toàn 100% để nhận nhà. Sau đó, chị sẽ cho thuê để thu dòng tiền cố định mỗi tháng rồi từ từ tìm khách để bán sau.

Nhà đầu tư dần mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản vào các tháng cuối năm - Ảnh 3.
Nhiều dự án được mở bán trong nửa cuối năm 2023. Ảnh: Gia Linh

Ông Phạm Lâm – Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng thời gian qua, thị trường bất động sản rất ảm đạm. Ngoài việc hàng loạt công trình nằm đắp chiếu, doanh nghiệp chật vật cầm cự… thì đến cả các mã chứng khoán liên quan đến doanh nghiệp bất động sản cũng đều lao dốc, tụt mất giá trị giao dịch. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường đang dần có tín hiệu khởi sắc khi niềm tin của nhà đầu tư đang ngày được củng cố.

Doanh nghiệp bất động sản bung hàng đón sóng

Ghi nhận của Dân Việt, từ quý 3/2023, trong lúc một số các chủ đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng, nghe ngóng diễn biến thị trường thì nhiều ông lớn bất động sản lại quyết định tung sản phẩm, chính thức trở lại đường đua.

Ông N.H – Tổng giám đốc một doanh nghiệp địa ốc tại quận 3 (TP.HCM) cho biết, thực tế dòng tiền trong khách hàng, người dân vẫn còn rất nhiều. Thêm vào đó, nhu cầu sở hữu, đầu tư nhà ở của người dân chưa bao giờ thuyên giảm. Đây chính là yếu tố then chốt, giúp doanh nghiệp có thể “thắng”.

Thời gian qua, vì yếu tố khách quan của thị trường nên khách hàng mới ngần ngại không dám xuống tiền. Vì vậy, nắm bắt tình hình nhu cầu trên, doanh nghiệp của ông quyết định mở bán giai đoạn 1 của dự án mới và thu về kết quả bán hàng khá lạc quan. Ông H cũng kỳ vọng đây sẽ là đòn bẩy giúp công ty trên đà phục hồi sau thời gian chật vật.

Thực tế, thị trường bất động sản khu vực phía Nam giai đoạn nửa cuối 2023 đang dần sôi động khi đón nhận hàng loạt dự án mới. Đơn cử, các chủ đầu tư trở lại “đường đua” đã tạo ra không khí nhộn nhịp nguồn cung cho thị trường và mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Nhà đầu tư dần mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản vào các tháng cuối năm - Ảnh 4.
Chính sách thanh toán linh động là mấu chốt thu hút khách hàng. Ảnh: Gia Linh

Các dự án như Avata Thủ Đức của chủ đầu tư Hưng Thịnh; Masteri Centre Point của chủ đầu tư Masterise Home; Akari City, Mizuki Park của chủ đầu tư Nam Long… có lượng khách hàng đặt mua khá tốt. Tại khu vực giáp ranh TP.HCM, loạt doanh nghiệp như Phú Đông Group, Bcons, C- Holdings, Pi Group, Lê Phong… cũng đang tung ra thị trường nhiều dự án căn hộ mới với quy mô lên đến hàng ngàn căn.

Điểm sáng của các doanh nghiệp trong giai đoạn này ngoài giá bán đã giảm thì chính sách thanh toán linh động, không phụ thuộc vào nguồn vay ngân hàng đã đánh vào tâm lí khách hàng.

Trong Talkshow với chủ đề “rã băng thị trường bất động sản” vừa qua, chuyên gia Trần Khánh Quang đánh giá việc các chủ đầu tư lớn đã bắt đầu quay trở với các dự án mới là tín hiệu đáng mừng cho thị trường địa ốc. Các khu vực có sự tham gia của các chủ đầu tư với dự án quy mô sẽ vực dậy thị trường khu vực đó, tạo sức nóng cục bộ. Chưa kể, việc các chủ đầu tư ra chính sách bán hàng linh hoạt ở thời điểm này đang là cơ hội rất tốt với người mua.

Nguồn: https://danviet.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA