Nhà máy khổng lồ của Tập đoàn Lego tại Bình Dương giải ngân nhanh, sắp tuyển lao động

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Nhà máy sản xuất đồ chơi quy mô lên tới hơn 1 tỉ USD là một trong những dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại ‘thủ phủ công nghiệp’ Bình Dương giải ngân nhanh, sắp tuyển lao động và đi vào hoạt động.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái (bìa trái) cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các đại biểu nghe báo cáo tiến độ dự án FDI hơn 1 tỉ USD tại Khu công nghiệp VSIP 3 - Ảnh: BÁ SƠN
Phó thủ tướng Lê Minh Khái (bìa trái) cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các đại biểu nghe báo cáo tiến độ dự án FDI hơn 1 tỉ USD tại Khu công nghiệp VSIP 3 – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 15-9, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã cùng tham quan dự án vốn FDI hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn Lego (Đan Mạch), trồng cây xanh tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) 3.

Báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng, ông Preben Elnef – phó chủ tịch Tập đoàn Lego – cho biết dù khối lượng công việc lớn nhưng tới nay nhà máy đang được triển khai đúng tiến độ.

Hiện mỗi ngày có khoảng 2.000 công nhân đang tham gia xây dựng nhà máy và dự kiến số lượng công nhân tăng lên gấp đôi vào cuối năm nay.

Song song với hoạt động xây dựng của nhà thầu, Lego cũng bắt đầu chuẩn bị lao động, nhân sự để vận hành nhà máy.

Trước mắt sẽ có khoảng 100 người được tuyển dụng trong những tháng cuối năm 2023 và sẽ tăng lên 500 người trong năm 2024 để đảm bảo đi vào sản xuất trong nửa cuối năm 2024.

Số lao động được tuyển dụng để vận hành nhà máy dự kiến sẽ nâng lên tới 4.000 người, tạo ra việc làm và nguồn thu đáng kể cho ngân sách.

Sau chưa đầy một năm, trong khuôn viên 44ha xây dựng nhà máy của Tập đoàn Lego đã có nhiều công trình hạ tầng, nhà xưởng dần thành hình - Ảnh: BÁ SƠN
Sau chưa đầy một năm, trong khuôn viên 44ha xây dựng nhà máy của Tập đoàn Lego đã có nhiều công trình hạ tầng, nhà xưởng dần thành hình – Ảnh: BÁ SƠN

Phó thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận những chuyển động tích cực tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 3, trong đó có nhà máy của Lego chỉ sau chưa đầy một năm kể từ khi khởi công (vào tháng 11-2022) đã dần thành hình với hạ tầng, các nhà máy mọc lên nhanh chóng…

Bên cạnh việc xây dựng nhà máy, việc doanh nghiệp trồng thêm 50.000 cây xanh và sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần hình thành các khu công nghiệp xanh, phát triển hài hòa, bền vững.

Dự án FDI lớn

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) 3 tại TP Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương rộng 1.000ha. Đây là khu công nghiệp mới, được khởi công từ đầu năm 2022 nhưng đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trong đó nhà máy của Tập đoàn Lego rộng tới 44ha, là một trong những dự án vốn FDI lớn nhất tại Bình Dương và cũng là một trong những dự án lớn nhất của Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam.

Nguồn: https://tuoitre.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA