“Soi” giá đất nền phía Nam, bất ngờ lộ diện khu vực có giao dịch tăng trở lại

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
“Soi” giá đất nền phía Nam, bất ngờ lộ diện khu vực có giao dịch tăng trở lại

Mặt bằng giá sơ cấp đất nền Tp.HCM và 4 tỉnh lân cận không có nhiều biến động so với năm 2023. Song, có hơn 80% lượng giao dịch của thị trường tập trung ở Bình Dương, Long An và nhóm sản phẩm có mức giá trung bình trên dưới 20 triệu đồng/m2.

Báo cáo thị trường đất nền quý 1/2024 của DKRA Group chỉ ra, trong quý nguồn cung đất nền sơ cấp tăng khoảng 18% so với thời điểm cuối năm 2023.

Trong đó, Bình Dương chủ lực về nguồn cung và lượng tiêu thụ sơ cấp của quý với tỷ lệ đạt lần lượt là 32,2% và 44,0%.

Sức cầu chung của thị trường duy trì ở mức thấp, giảm khoảng 42% so với quý trước. Song, hơn 80% lượng giao dịch của thị trường tập trung ở Bình Dương, Long An và nhóm sản phẩm có mức giá trung bình từ 16.4 – 22.2 triệu đồng/m2.

Về giá bán, hiện Tp.HCM đang dẫn đầu với giá cao nhất là 99 triệu đồng/m2, tiếp đến là Đồng Nai với 64,9 triệu đồng/m2. Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh lần lượt là 58,1 triệu đồng/m2, 60,1 triệu đồng/m2, 64,9 triệu đồng/m2 và 38,0 triệu đồng/m2.

“Soi” giá đất nền phía Nam, bất ngờ lộ diện khu vực có giao dịch tăng trở lại- Ảnh 1.
Nguồn dữ liệu DKRA Group

Theo DKRA, mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với năm 2023. Mức giá phổ biến trong khoảng 14.5 – 23.5 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, hiện mặt bằng giá thứ cấp đất nền đã tăng khoảng 1% – 3% so với cuối năm, sau khoảng thời gian “trượt dài”. Thanh khoản có nhiều chuyển biến tích cực sau Tết âm lịch, giao dịch tập trung ở nhóm sản phẩm – dự án đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý được triển khai bởi các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường.

Đại diện DKRA Việt Nam cho hay, cùng với những dấu hiệu tích cực của nền kinh tế – xã hội trong quý 1/2024, lãi suất tín dụng đang ở mức thấp, độ ngấm chính sách pháp lý,… được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho sự hồi phục của thị trường bất động sản nói chung, đất nền trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia trong ngành, đất nền có thể phục hồi sức cầu rõ nét trong giai đoạn 2025-2026. Giá thứ cấp cũng sẽ bật tăng ở giai đoạn này. Tuy nhiên, tình trạng nóng sốt đất nền như giai đoạn trước sẽ khó xảy ra.

Hạ Vy

Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA