Thị trường bất động sản Bình Dương trên đà hưng phấn

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Bình Dương đã đạt được phát triển thần tốc trong giai đoạn vừa qua.

Điểm tựa từ FDI và hạ tầng

Ngày 25-3, tỉnh Bình Dương đã trao giấy phép đầu tư cho 4 dự án mới và tăng vốn đầu tư cho 2 dự án với tổng hơn 500 triệu đô la Mỹ. Trong đó, nổi bật là liên doanh giữa Becamex và Quỹ Đầu tư Warburg Pingcus (Mỹ) tăng vốn thêm 300 triệu đô la Mỹ để thực hiện các dự án bất động sản công nghiệp. Dịp này, Bình Dương đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn FPT và Sun Group trong các lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển thương mại dịch vụ du lịch.

Trước đó, tính từ đầu năm đến ngày 15-3, Bình Dương đã thu hút được 437 triệu đô la Mỹ vốn FDI. Hiện Bình Dương đang đứng thứ hai cả nước về thu hút FDI với 4.092 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 39,73 tỉ đô la Mỹ, chiếm 9% tổng vốn FDI của cả nước.

Thời gian qua, Bình Dương đang dịch chuyển phát triển công nghiệp về khu vực phía Bắc gồm Bến Cát, Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Mới đây cùng lúc hai khu công nghiệp đều có quy mô 1.000 ha gồm VSIP 3 và Cây Trường đã được khởi công xây dựng để dọn ổ đón các “đại bàng” quốc tế.

Cùng với đà tăng trưởng FDI, giai đoạn này, Bình Dương còn tập trung nguồn lực cho các công trình giao thông có thể tạo đột phá. Có thể kể đến như nâng cấp quốc lộ 13 (8.350 tỉ đồng); xây dựng hầm chui ngã 5 Phước Kiến (1.147 tỉ đồng); nâng cấp các tuyến đại lộ Mỹ Phước -Tân Vạn, ĐT 746, ĐT 747B, ĐT 743, ĐT 741; đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng (4.893 tỉ đồng); cầu Bạch Đằng 2 (491 tỉ đồng); đường từ cầu vượt Sóng Thần đến Phạm Văn Đồng (khoảng 1.769 tỉ đồng); nút giao Sóng Thần (3.800 tỉ đồng); mở rộng đường An Bình (khoảng 1.700 tỉ đồng).

Phối cảnh dự án khu biệt lập chuẩn sống xanh Green Valley City – Tân Uyên, Bình Dương

Đặc biệt, các dự án tầm quốc gia và khu vực đi qua địa bàn cũng được Bình Dương quyết liệt đầu tư. Điển hình gồm đường Vành đai 3 TPHCM tổng mức đầu tư 18.923 tỉ đồng; Vành đai 4 (15.886 tỉ đồng); cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (35.515 tỉ đồng); đường Hồ Chí Minh nhánh N2 (3.482 tỉ đồng).

Mục tiêu tổng quát đến năm 2030, Bình Dương phát triển theo mô hình thành phố trực thuộc Trung ương với hệ thống hạ tầng hiện đại, kết nối thông suốt đồng thời đi đầu trong chuyển đổi mô hình phát triển, hướng tới các ngành công nghiệp kỹ thuật cao dựa trên hạt nhân là hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo.

Bất động sản đón sóng từ nhà đầu tư quốc tế

Báo cáo thị trường mới nhất của Batdongsan.com cho thấy, tại nhiều địa phương phía Nam, mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền đang tăng mạnh. Đáng chú ý, tại Bình Dương, nhu cầu tìm mua nhà liền kề tăng 57%, đất nền tăng hơn 109% trong tháng 2-2023.

Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm khẳng định, dự án đất nền, nhà liền thổ TPHCM hiện không còn nhiều, trong khi tiềm năng khai thác và thanh khoản thấp do giá đã tăng cao. Ngược lại, những vùng phụ cận như Bình Dương được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản đang trở nên hấp dẫn vì còn nhiều dư địa tăng trưởng, cả ở phương diện giá trị sử dụng và đầu tư do hàng chục khu công nghiệp đang hoạt động nhộn nhịp. Trong đó, các tập đoàn bất động sản quốc tế giữ một vai trò quan trọng, kích thích niềm tin của khách hàng đối với thị trường.

Tận hưởng không gian sống xanh tại Green Valley City – Thung lũng xanh ngay trong lòng thành phố Tân Uyên

Sự sôi động của thị trường Bình Dương không chỉ xuất phát từ nhu cầu của lượng cư dân lên đến 2,8 triệu người mà còn từ hàng trăm ngàn lao động chuyên gia, kỹ sư từ khắp nơi đổ về làm việc. Cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt dự án nhà ở đa dạng phân khúc đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

Điển hình tại Tân Uyên, dự án khu biệt lập chuẩn sống xanh Green Valley City được phát triển theo mô hình compound khép kín với quy mô gần 10 ha, tổng gần 500 sản phẩm căn nhà phố kèm theo hơn 20 tiện ích ra đời để đáp ứng nhu cầu nhà ở, cung cấp không gian sống xanh ngay bên trong lòng thành phố Tân Uyên.  Green Valley City được phát triển theo phong cách kiến trúc châu Âu hiện đại và sang trọng tận dụng tối đa không gian sống trong lành và ánh sáng tự nhiên mang lại. Các căn nhà phố luôn hướng đến sự tươi mát, không gian sống hài hòa, nằm ở trung tâm dự án và đặc biệt sở hữu sớm ngay giai đoạn đầu nhà đầu tư sẽ được vị trí đẹp và giá tốt nhất. Green Valley City chính là sản phẩm 3 in 1″ với cơ hội quý như vàng cho chủ sở hữu những vị trí đẹp để kinh doanh buôn bán, đầu tư sinh lời , cho thuê…

Với những sự chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho bất động sản của chính phủ và sự kiện công bố Tân Uyên lên thành phố sắp tới, giá trị bất động sản trong khu vực chắn sẽ có những chuyển biến tăng trưởng. Tiềm năng này còn cộng hưởng với chính sách thu hút đầu tư hiệu quả và chiến lược phát triển của dự án chắc chắn sẽ là khoảng đầu tư “mát tay” mà các nhà đầu tư bất động sản thông minh không nên bỏ lỡ.

Một số thông tin được dùng từ nguồn: https://thesaigontimes.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA