Tiến độ Dự án đường Vành đai 3, đoạn qua tỉnh Bình Dương

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Dự kiến, trong tháng 12 này, tỉnh Bình Dương sẽ khởi công gói thầu còn lại của Dự án đường vành đai 3. Các đơn vị phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giải ngân trong năm.

Dự án đường Vành đai 3 TP HCM, đoạn qua tỉnh Bình Dương có chiều dài toàn tuyến hơn 26 km. Trong đó, đoạn đi trùng với đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 15,3 km đã được xây dựng với quy mô 6 làn ôtô.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 19.280 tỉ đồng, thu hồi 85,6 ha đất đi qua 3 địa phương (TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và TP Thuận An), tổng kinh phí bồi thường trên 13.063 tỉ đồng.

Tiến độ Dự án đường Vành đai 3, đoạn qua tỉnh Bình Dương- Ảnh 1.
Công nhân làm việc tại nút giao Bình Chuẩn

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Dương thông tin công tác giải ngân đối với dự án thành phần 5 đến nay đã đạt trên 252 tỉ đồng trong tổng số hơn 1.050 tỉ đồng, đạt 23,98%.

Dự kiến, trong tháng 12-2023 sẽ khởi công gói thầu còn lại và hoàn thiện các thủ tục bảo lãnh tạm ứng hợp đồng và bảo lãnh xây lắp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giải ngân trong năm.

Đến nay, công tác giải ngân vốn của dự án thành phần 6 đạt 78,4%.

Theo đánh giá, tiến độ thực hiện các dự án thành phần trên địa bàn tỉnh Bình Dương cơ bản đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

Dự án đã khởi công được gói thầu XL02, XL04 trong tháng 8-2023, phấn đấu khởi công 2 gói thầu còn lại trong năm 2023.

Đến nay, phần cầu vượt ở nút giao Bình Chuẩn đã thực hiện xong 29 cọc khoan nhồi, trong đó có 8 cọc thử và 21 cọc đại trà. Điểm tiếp theo là  làm bệ trụ T3 và T4. Nhà thầu cũng đang thực hiện san ủi, làm các cống hộp.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Dương, Công tác giải phóng mặt bằng các gói thầu đảm bảo được tối thiểu 70% mặt bằng xây dựng trước khi khởi công theo quy định.

Nguồn: https://nld.com.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non