Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là bước tiến trong việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương.

Ngày 4-10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa qua Đoàn Đại biểu tỉnh Bình Dương do ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng một số lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương đã có chuyến thăm và làm việc tại Bang Nebraska (Hoa Kỳ).

Đi cùng đoàn còn có đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Trường Hải (THACO).

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 1.
Lãnh đạo 2 địa phương cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực

Tại thành phố Lincoln, thủ phủ của Bang Nebraska, ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska, Bộ trưởng Nông nghiệp và một số doanh nghiệp ngành nông nghiệp, sản xuất cơ khí…đã đón tiếp đoàn trọng thị.

Ông Jim Pillen hoan nghênh chuyến công tác của tỉnh Bình Dương tới Bang Nebraska, đồng thời bày tỏ mong muốn 2 địa phương tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực như giáo dục, sản xuất và nông nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tại 2 địa phương trên trường quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là một bước đi cụ thể hóa trong việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương sau khi sự kiện ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền bang Nebraska ngày 12-7 vừa qua, nhằm thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi.

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 3.
Đoàn tham quan Trường Đại học Nebarska Omaha

Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa sau khi Tổng thống Joe Biden thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 11-9, đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác Toàn diện.

“Trước mắt, 2 địa phương sẽ ưu tiên tập trung vào việc hợp tác trên lĩnh vực giáo dục”- ông Võ Văn Minh nhấn mạnh.

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh Bình Dương cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nebarska Omaha. Tiến sĩ Joanne Li, Hiệu trưởng cùng Ban Lãnh đạo của Trường Đại học tiếp đón đoàn.

Đại học Nebraska tại Omaha đang vươn đến là một trong những đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, hiện nhà trường có hơn 15.000 sinh viên theo học, bao gồm hơn 600 là du học sinh đến từ nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam với các ngành học như khoa học nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin, dịch vụ công…

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 4.
Đoàn tham quan UNMC

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng ghé thăm và làm việc cùng Trung tâm Y tế thuộc Đại học Nebraska (UNMC) và tham quan Chương trình iExcel. Đây là một chương trình kết hợp nhiều phương thức trực quan hóa và mô phỏng với các công nghệ 3D, thực tế tăng cường và thực tế ảo (AR/VR), hỗ trợ mô phỏng môi trường chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả nghiên cứu và học tập.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài và trở thành thành viên chính thức, đối tác đáng tin cậy của 3 tổ chức quốc tế.

Nguồn: https://nld.com.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA