Vác tải tiền đi mua vàng, có người lãi trăm triệu trong chớp mắt

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Giá vàng SJC tăng lên mức cao nhất lịch sử trên 80 triệu đồng/lượng, nhiều người đổ xô mang bao tải tiền đến mua vàng và người chốt lời hàng trăm triệu đồng. Được biết, tâm lý đầu tư bầy đàn đã bắt đầu xuất hiện khi có dự báo giá vàng vẫn đang trên đà tăng tiếp.

Hoa mắt, chóng mặt vì vàng

Giá vàng SJC xô đổ mốc 80 triệu đồng/lượng đã thu hút sự chú ý lớn của các nhà đầu tư. Từ sáng 26/12, phố vàng Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhộn nhịp, ở một số nhà vàng lớn, khách mua xếp hàng ra tận cửa.

Vác tải tiền đi mua vàng, có người lãi trăm triệu trong chớp mắt - Ảnh 1.
Người dân vác bao tải tiền đi mua vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Nhiều khách vác cả bao tải tiền đi mua vàng bất chấp giá vàng đang ở đỉnh. Các cửa hàng vàng, nhân viên đếm tiền, phát vàng trở nên quả tải. Thậm chí, càng gần cuối ngày, nhiều nơi hết vàng hẹn khách hôm sau đến lấy.

Xếp hàng xuyên trưa, chị Nguyễn Minh Tú (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ :”Sáng nay khi giá vàng SJC lên trên 80 triệu đồng/lượng nên tôi rất sốt ruột tranh thủ nghỉ trưa lên cửa hàng để mua vàng ngay. Tôi mua 5 cây lúc vào SJC giá 80,2 triệu đồng/lượng. Nhân viên vừa in phiếu ra đứng chờ lấy vàng, giá vàng lập tức tụt xuống 80,1 triệu đồng/lượng rồi về 80 triệu đồng/lượng. Quá chóng mặt vì tôi còn chưa cầm được vàng trong tay”.

Thế nhưng chị Tú cũng tự tin cho rằng, vàng dù giảm chút nhưng sẽ lên lại nên dù hơi “hẫng” chút nhưng chị và nhiều người khác vẫn chốt.

Vác tải tiền đi mua vàng, có người lãi trăm triệu trong chớp mắt - Ảnh 2.
Người dân xếp tiền mặt thanh toán để chờ lấy vàng.

Liên tục chỉ trong khoảng 2 tiếng giao dịch buổi chiều, giá vàng lại trồi sụt khó đoán định. Vào quãng 15h , vàng SJC đã quay đầu lập tức hạ xuống 78,8 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, nhà đầu tư mua lúc đỉnh 80,3 triệu đồng/lượng lỗ ngay tiền triệu.

Trong khi đó, cầm giấy chờ lấy tiền trong tay, anh Minh Đức (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Chỉ cách đây 1 tháng, anh mua 15 lượng vàng nhẫn với giá 63,08 triệu đồng/lượng và 15 lượng vàng SJC với giá 74 triệu đồng/lượng. Khi giá vàng SJC vượt mức 80 triệu đồng/lượng anh đã tranh thủ chốt lời 15 lượng vàng SJC, số tiền lãi anh thu được gần 100 triệu đồng.

‘Cháy’ vàng

Dòng người xếp hàng tại cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông ngày một dài, ken đặc. Anh Minh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) mua 9 lượng vàng nhẫn với hơn 500 triệu đồng. Thế nhưng, do hết vàng nên nhà vàng thu tiền ghi phiếu hẹn anh 5h ngày 27/12 lấy vàng.

Vác tải tiền đi mua vàng, có người lãi trăm triệu trong chớp mắt - Ảnh 3.
Giấy hẹn lấy vàng ngày 27/12 khi khách mua 1 lúc 9 lượng vàng nhẫn.

Chị Bích Tuyền – nhân viên một công ty trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội – xếp hàng nửa tiếng mới mua được 2 lượng vàng nhẫn. “Cửa hàng vàng thông báo chỉ có vàng với khách mua dưới 5 lượng còn trên phải lấy giấy hẹn sang ngày hôm sau”, chị Tuyền nói.

Trước nhu cầu mua bán của người dân, trong phiên giao dịch ngày 26/12, nhà vàng cũng nới rộng khoảng cách mua bán lên 2 triệu đồng/lượng thay vì quanh mức 1 triệu đồng/lượng như những ngày gần đây.

Cũng mua 10 lượng vàng nhẫn, chị Bích Thoa (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chị được hẹn sang tận ngày 27/12 mới lấy được vàng. “Dù không tăng mạnh như giá vàng miếng SJC nhưng vàng nhẫn vẫn tăng lên mức kỷ lục chưa từng có. Tôi tin vàng nhẫn sẽ lên trên 70 triệu đồng/lượng nên giờ giá hơn 64 triệu đồng/lượng tôi mua vào”, chị Thoa cho hay.

Vác tải tiền đi mua vàng, có người lãi trăm triệu trong chớp mắt - Ảnh 4.
Người dân chen nhau xếp hàng đợi mua bán vàng chiều 26/12.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước tăng trong khoảng thời gian vừa rồi xuất phát từ việc các kênh đầu tư trong nước khác như lãi suất gửi tiết kiệm giảm sâu, thị trường chứng khoán, bất động sản… đang kém hấp dẫn.

Nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo người dân nên tỉnh táo khi đầu tư vào kênh này khi giá vàng đã liên tục tăng nóng chỉ trong thời gian ngắn gần đây. Các chuyên gia cũng lưu ý, thị trường vàng phản ánh sự biến động của giá trị tiền tệ và lạm phát. Những người muốn đầu tư vào vàng nên theo dõi chặt chẽ các yếu tố này để cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp cho mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Vào lúc 14h hôm nay, sau khi đạt đỉnh 80,3 triệu đồng/lượng phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng quay đầu giảm sâu xuống mốc 78 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, đến 4h, vàng SJC lại quay đầu lên mốc 79 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn neo ở mức cao 64,38 triệu đồng/lượng.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA