VN-Index tiếp tục hướng lên vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.115 – 1.120 điểm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Xu hướng chung của thị trường chứng khoán vẫn đang rất tích cực, và VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.115 – 1.120, trước khi xảy ra áp lực bán lớn hơn.

Mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là vùng 1.150 điểm

Dưới ảnh hưởng tích cực của VN30, VN-Index duy trì xu hướng tăng điểm để hướng đến vùng giá cao nhất tháng 1-2/2023 tương ứng 1.115 điểm – 1.125 điểm. Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch ngày 6/6 tăng 10,49 điểm (+0,96%) lên mức 1.108,31 điểm. HNX-Index duy trì tích cực tăng 2,16 điểm (+0,95%) lên mức 228,72 điểm. Độ rộng trên hai sàn niêm yết tích cực hơn phiên trước với tổng cộng có 379 mã tăng điểm (25 mã tăng trần), 188 mã giảm giá (8 mã giảm sàn) và 104 mã giữ giá tham chiếu, thể hiện nhiều mã vẫn tăng giá tích cực, vào xu hướng tăng mới. Thanh khoản trên hai sàn niêm yết đạt 17.823,11 tỷ đồng, giảm 7,37% so với phiên trước; trong đó khối lượng giao dịch của VN-Index giảm 12,45% khi nhiều mã đang giao dịch chậm lại, thanh khoản suy giảm. Tuy nhiên thanh khoản chung của thị trường vượt mức trung bình.

Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài sau nhiều phiên liên tiếp bán ròng mạnh, đã giải ngân mua ròng trở lại, tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính, chứng khoán đã hỗ trợ xúc tác cho nhóm này tiếp tục có diễn biến tích cực với thanh khoản gia tăng mạnh với VND (+6,93%), SHS (+5,83%), VIX (+4,81%), SSI (+4,31%)… Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi VCB vượt vùng giá đỉnh lịch sử, nhiều mã tiếp tục có diễn biến tăng gia tích cực, thanh khoản gia tăng tốt vượt mức trung bình. Các cổ phiếu nhóm bất động sản sau áp lực điều chỉnh phân hóa phiên trước đã phục hồi tốt trở lại, thanh khoản đột biến rất mạnh ở QCG (6,90%), ngoài ra đa số ở mức trung bình như: NHA (+5,80%), TDC (+4,06%), VHM (+2,42%), HDG (+2,09%), NLG (+1,88%)…

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), xu hướng tích cực trong ngắn hạn của VN-Index đã được xác nhận dựa trên các nền tảng tích lũy tin cậy, bùng nổ thời gian qua. Sau khi liên tục tăng nhanh trong vài phiên vừa qua, thị trường có thể sẽ có nhịp điều chỉnh nhưng sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung và mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là vùng 1.150 điểm.

“Thị trường vẫn tích cực nhưng do đà tăng nhanh nên rất có thể sẽ có nhịp điều chỉnh, nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng trong các phiên tới và chỉ nên giải ngân nếu thị trường điều chỉnh. Với nhà đầu tư trung, dài hạn đã giải ngân trong thời gian vừa qua nên nếu cơ cấu tốt thì hiện tại có thể tiếp tục nắm giữ, trong trường hợp muốn gia tăng tỷ trọng nhà đầu tư có thể tận dụng mua vào ở các nhịp điều chỉnh, mục tiêu giải ngân đầu tư trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay. Chiến lược giải ngân trung – dài hạn nên là gia tăng giải ngân trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm”, chuyên gia của SHS khuyến nghị.

vn-index tiep tuc huong len vung khang cu tiep theo quanh 1.115 1.120 diem hinh anh 1
VN-Index kết phiên giao dịch ngày 6/6 tăng 10,49 điểm (+0,96%) lên mức 1.108,31 điểm

Thị trường tiếp tục có quán tính tăng điểm

Còn theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC), thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm khá với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá nhưng vẫn cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà tăng tiếp tục được duy trì. Do đó, thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên hôm nay 7/6.

“Trong phiên giao dịch hôm nay 7/6, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.110 – 1.115 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.120 – 1.125 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày”, chuyên gia của ASEANSC dự báo.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) đánh giá, về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến xanh tăng điểm, vượt thuyết phục vùng kháng cự 1.100. Xét về khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên tích cực, tuy nhiên, việc RSI đã lên đến vùng 75 cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh nhẹ. Thêm vào đó, ở khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo nêu trên cũng đã xuất hiện tín hiệu tạo đỉnh và dần bẻ ngang cho thấy xác suất điều chỉnh rung lắc trong các phiên tới là cần tính đến. Tuy nhiên, xu hướng chung của thị trường vẫn đang rất tích cực và sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.115 – 1.120, trước khi xảy ra áp lực bán lớn hơn.

“Các nhà đầu tư nên tận dụng những phiên tăng điểm tốt để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần và canh mua lại lướt sóng trong những phiên điều chỉnh đối với cổ phiếu thuộc nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, bất động sản”, chuyên gia của VCBS lưu ý./.

Nguồn: https://vov.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non