Xuất hiện dòng tiền bắt đáy, VN Index lấy lại sắc xanh

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

(ĐTTCO) – Trong bối cảnh nguồn cung giá rẻ không còn dồi dào thì sự trở lại của dòng tiền đã giúp cho VN Index đảo chiều tăng gần 10 điểm sau chuỗi giảm điểm kéo dài.

Xuất hiện dòng tiền bắt đáy, VN Index lấy lại sắc xanh

Dòng tiền lan toả vào tất cả các nhóm ngành, đặc biệt là những mã CP đã giảm sâu trong thời gian qua. Nhờ vậy, nhiều mã CP thậm chí lấy lại sắc tím khi bên bên nắm giữ quyết định siết cung.

Nhóm CP tác động mạnh đến chỉ số cũng giao dịch khởi sắc và phần lớn chốt phiên ở mức giá trên tham chiếu. Đơn cử là rổ VN30 với 25/30 mã tăng, trong khi số mã giảm là 4 và 1 mã đứng giá là VIC.

Nếu phiên hôm qua, nhóm CP ngân hàng nhấn chìm VN Index trong sắc đỏ thì phiên hôm nay trở thành lực đẩy cho chỉ số. Ngoại trừ 2 mã giảm sâu là STB (-4,3%) và EIB (-5%), đa phần các mã nhà băng còn lại đều ghi nhận mức tăng từ 1-3%.

Tương tự phiên hôm qua, nhóm bất động sản tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch khởi sắc dù 2 mã đầu ngành là VHM và NVL chưa thoát khỏi trạng thái bị bán tháo. Chứng kiến nhóm CP bất động sản hút dòng tiền, NĐT đã đẩy mạnh mua vào nhóm CP có liên quan là xây dựng đầu tư công và và thép.

Việc tất cả các nhóm ngành quan trọng hút được dòng tiền không chỉ giúp cho VN Index ngắt được mạch giảm mà còn bật mạnh. Kết phiên hôm nay (15-2), chỉ số này tăng 9,56 điểm (0.92%) lên 1.048,2 điểm.

Toàn sàn HoSE ghi nhận 326 mã tăng, trong đó có 15 mã tăng hết biên độ 7%. Ở phía ngược lại, chỉ có 97 mã giảm và 50 mã đi ngang.

Điểm cộng lớn nhất trong phiên hôm nay là sự cải thiện về mặt thanh khoản với 585,7 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 9.863 tỷ đồng (tăng gần 47% so với phiên trước). Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch đạt 11.085 tỷ đồng (tăng 49% so với phiên trước).

Theo thống kê, CP đóng góp lớn nhất vào khối lượng giao dịch của sàn HoSE là NVL với 51,7 triệu CP được chuyển nhượng. Dù nhận được dòng tiền bắt đáy mạnh nhưng NVL vẫn chưa thể đảo chiều thành công sau 7 phiên giảm, trong đó có 3 phiên “lau sàn”.

Bên sàn Hà Nội, 2 chỉ số CK cũng ghi nhận phiên tăng điểm khá ấn tượng với 3,11 điểm tăng (tương đương 1,52%) của HNX Index và 1,52 điểm tăng (tương đương 1,95%) của UPCoM Index.

Trên sàn UPCoM, mã VNZ (Vinagame) ghi nhận phiên tăng trần thứ 11 liên tiếp và tiếp tục thiết lập kỷ lục mới về giá trên TTCK Việt Nam là 1.358.700 đồng/CP.

Cho dù các chỉ số đã đảo chiều tăng điểm trở lại nhưng theo nhận định của giới phân tích, thị trường vẫn đang phải đối mặt với rủi ro giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn khi dòng tiền nội và ngoại vẫn đang đứng ở mức thấp, các yếu tố thông tin hỗ trợ không có nhiều, rủi ro về trái phiếu đáo hạn quay trở lại.

Theo:  https://www.saigondautu.com.vn/xuat-hien-dong-tien-bat-day-vn-index-lay-lai-sac-xanh-post101936.html

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA