Xuất hiện nhà đầu tư “vác bao tiền” đi săn đất nền, nhà phố sau Tết

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Xuất hiện nhà đầu tư “vác bao tiền” đi săn đất nền, nhà phố sau Tết

Trong vòng một tuần, chị Th, môi giới tự do tại Tp.HCM chốt được 3 giao dịch (bao gồm cả đất nền và nhà phố). Thậm chí, chị tỏ ra “sốt ruột” khi anh em đồng nghiệp liên tục bán được. Trong đó, căn nhà trị giá hàng chục tỉ đồng vẫn có khách vào giao dịch.

Hiện tượng nhà đầu tư “vác” bao tiền đi mua bất động sản tưởng chừng chuyện lạ của thị trường nhưng điều này lại đang âm thầm diễn ra ở một số khu vực, dự án phía Nam.

Chị Th, một môi giới bất động sản lâu năm tại Tp.HCM mới đây, tiết lộ với chúng tôi, vào cuối tuần vừa rồi có 2 khách hàng đầu tư “vác” bao tiền mặt 15 tỉ đồng mua một căn biệt thự tại khu Đông Tp.HCM. Căn này này được nhà đầu tư bán ra với giá giảm gần 3 tỉ đồng so với giá thị trường. Sản phẩm nằm trong khu đô thị khá đẹp thuộc khu Đông Tp.HCM. Chị Th chia sẻ thêm, đợt này lượng khách hàng quan tâm, đi xem nhà đất khá nhiều, phần lớn là những nhà đầu tư có sẵn dòng tiền mặt tìm mua các sản phẩm giá “ngộp” hoặc thấp hơn mặt bằng giá chung thị trường từ 10-20%.

Được biết, trong tuần vừa qua, chị Th chốt được 3 giao dịch, bao gồm đất nền và nhà phố. Tuy vậy, theo nữ môi giới này số lượng chị bán được còn khiêm tốn. Có một số anh em môi giới liên tục chốt giao dịch sau Tết. Trong đó, một số căn giá trị hàng chục tỉ đồng tưởng chừng khó thanh khoản nhưng vẫn có người vào mua. Thậm chí, có môi giới gặp khách “sộp” mua cùng lúc vài nền.

Xuất hiện nhà đầu tư “vác bao tiền” đi săn đất nền, nhà phố sau Tết- Ảnh 1.
Trên trang cá nhân của một số môi giới liên tục cập nhật tình trạng mua bán nhà đất sau Tết

Theo ghi nhận, một số môi giới bất động sản bắt đầu vào nhịp và tăng tốc với thị trường. Các thông tin rao bán và chốt giao dịch liên tục được môi giới cập nhật tạo không khí nhộn nhịp trên thị trường đất nền, nhà phố đầu năm.

Mới đây, chị H đăng tải dòng trạng thái “đã cọc” với căn nhà phố tại quận 9 khi chưa đầy một tuần rao bán. Căn nhà có giá 3,9 tỉ đồng/căn, thấp hơn giá thị trường 200 triệu đồng. Được biết, vào giữa năm 2023 căn nhà này được chủ rao bán với mức 3,6 tỉ đồng/căn nhưng không có người hỏi mua. Đến nay khi chào bán lại với giá cao hơn thì lại có người vào chốt.

Tương tự, căn nhà phố hẻm đường 3/2, quận 10, Tp.HCM, môi giới rao bán với giá 5,7 tỉ đồng chỉ sau 4 ngày đã có khách vào đặt cọc. Điều này cho thấy, mảng nhà phố để ở luôn có lượng mua bán ổn định bởi nhu cầu thực. Đặc biệt, với các căn nhà phố tại khu nội thành Tp.HCM khan hiếm nguồn hàng, giữ giá và dễ thanh khoản.

Theo các môi giới bất động sản, hiện nhu cầu tìm mua đất nền, nhà phố giá tốt (giá giảm) còn khá nhiều nhưng môi giới khó tìm được nguồn hàng tương ứng do chủ nhà không bán ra. Đây là giai đoạn lãi suất thấp, nhiều nhà đầu ôm nhà đất không còn “ngộp” như trước nên không bán lỗ. Vì thế, kì vọng của người mua về giá đang không “khớp” với nguồn hàng. Các giao dịch đang có trên thị trường phần lớn là giảm nhẹ hoặc cao hơn giá mua vào, vị trí đẹp, còn tiềm năng tăng giá.

“Những người có sẵn dòng tiền mặt bắt đầu chuyển từ giai đoạn “ngắm nghía” sang mua. Tâm lý sợ giá tăng trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có tín hiệu tốt đã thúc đẩy nhu cầu ở giai đoạn này. Tuy vậy, phần lớn giao dịch đến từ nhóm đối tượng có tiền nhàn rỗi – mua đầu tư, chưa phân bổ toàn thị trường”, một môi giới tự do khu Đông Tp.HCM cho biết.

Xuất hiện nhà đầu tư “vác bao tiền” đi săn đất nền, nhà phố sau Tết- Ảnh 2.
Thị trường bất động sản phía Nam có dấu hiệu giao dịch sau khoảng thời gian im ắng. Ảnh: HV

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn mới đây chỉ ra, thị trường đầu năm nay ghi nhận có những dấu hiệu tích cực hơn cả về mức độ quan tâm và lượng tin đăng so với thời điểm đầu năm 2023. Trong đó, tháng 1/2024 nhu cầu tìm kiếm bất động sản bán toàn quốc tăng 66% so với cùng kỳ 2023, lượng tin đăng bán bất động sản cũng tăng 52%. Về chỉ số về tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) của batdongsan.com.vn nửa đầu năm 2024 cũng chỉ ra có đến 65% người được hỏi cho biết họ vẫn dự định mua bất động sản trong 1 năm tới.

Thực tế, tâm lý nhà đầu tư đã dần tích cực hơn sau khi 3 Luật lớn liên quan bất động sản đã đồng loạt được thông qua, lãi suất vay đã về mức dễ chịu hơn khiến thanh khoản bất động sản dần hồi phục trở lại.

Nhiều chuyên gia trong ngành đã đưa ra những nhận tích cực cho thị trường bất động sản giai đoạn 2024 – 2025. TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) chia sẻ: “Năm 2024 sẽ là thời gian cuối của giai đoạn khó khăn trên thị trường bất động sản. Tuy không thể bùng nổ, nhưng thị trường sẽ dần vào ổn định. Năm nay được cho là khởi đầu của một chu kỳ mới phát triển cho nhiều năm tiếp theo”.

Vì thế, các bất động sản ở các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao vẫn được nhà đầu tư quan tâm.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non