68% người Việt Nam muốn mua bất động sản 1 trong năm tới

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Tỷ lệ người dự định mua bất động sản trong tương lai gần là 46% với đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở những người đã làm chủ từ 3 bất động sản trở lên, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết.

Thống kê trên được đưa ra trong Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn vừa công bố.

Đại diện Batdongsan.com.vn cũng cho rằng, uy tín chủ đầu tư, trình độ thi công, thiết kế không gian, chính sách bán hàng là những yếu tố hàng đầu người mua xem xét khi lựa chọn bất động sản. Trong đó, không gian xanh là xu hướng nổi bật về nhu cầu sở hữu nhà trong cả hiện tại và tương lai.

“Càng nắm giữ nhiều nhà, đất, xu hướng muốn mua thêm của người tiêu dùng càng tăng. Tỷ lệ người dự định mua bất động sản trong tương lai gần là 46% với đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở những người đã làm chủ từ 3 bất động sản trở lên. Trong đó, những bất động sản sơ cấp trong tầm giá 2,5 – 5 tỷ đồng thu hút lượng quan tâm lớn”, ông Đinh Minh Tuấn Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn thống kê.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, những số liệu trên được batdongsan.com.vn khảo sát mẫu 1000 người ở mỗi quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Khảo sát diễn ra 6 tháng một lần.

“Kết quả khảo sát hồi đầu năm cho thấy chỉ có Singapore và Thái Lan ghi nhận chỉ số niềm tin gia tăng, 3 thị trường còn lại đều sụt giảm. Trên thực tế, đây là diễn biến chung ở không ít thị trường bất động sản khác bởi kinh tế thế giới đang chịu nhiều sức ép”, ông Tuấn cho biết và thông tin thêm, nhu cầu mua bất động sản ở Việt Nam vẫn ở mức cao hàng đầu khu vực, khi 68% người tham gia khảo sát bày tỏ ý định mua trong vòng một năm tới.

Trong khi đó, ông Jules Kay, Tổng giám đốc của Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru, khẳng định: “Việt Nam là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu Châu Á, thể hiện qua những giải thưởng chúng tôi trao cho các chủ đầu tư và dự án bất động sản xuất sắc tại Việt Nam hằng năm. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực và thị trường bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng. Giải thưởng VPA năm nay sẽ góp phần củng cố cam kết của các chủ đầu tư bất động sản về chất lượng sản phẩm và uy tín doanh nghiệp”.

Ông Jules Kay cũng cho biết, những cái tên tiêu biểu từng đạt danh hiệu cao trong các mùa giải trước có thể kể đến Keppel Land, CapitaLand, Gamuda Land, SonKim Land…

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA