Bình Dương Quy Hoạch Sân Bay 200ha, mở rộng phát triển kinh tế, giao thông khu vực

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Trong những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin tỉnh Bình Dương quy hoạch sân bay lưỡng dụng 200ha tại huyện Dầu Tiếng.

Trước đó, theo Quyết định số 415 ngày 22/02/2023, UBND tỉnh đã quyết định quy hoạch khu đất sân bay quốc phòng tại xã Định An, huyện Dầu Tiếng với diện tích khoảng 50ha. Đây là một phần của danh mục các dự án được UBND tỉnh ghi nhận và quyết định thu hồi đất trong năm 2023. Trong quá trình nghiên cứu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2023 và trong tầm nhìn đến năm 2045 cho huyện Dầu Tiếng, tỉnh đã quyết định bổ sung diện tích đất cho quy hoạch sân bay lưỡng dụng lên đến 200 ha.

Huyện Dầu Tiếng lên kế hoạch đất sân dựng sân bay lưỡng dụng (ảnh: MXH)

Tại Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và 9 tháng năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương – ông Nguyễn Văn Lợi đã đưa ra chỉ đạo cho các cấp và ngành liên quan về việc hoàn thiện công tác quy hoạch tỉnh. Trong đó ông Lợi nhấn mạnh tập trung vào việc quy hoạch sân bay lưỡng dụng tại huyện Dầu Tiếng như một phần quan trọng của kế hoạch phát triển tỉnh.

Nếu kế hoạch quy hoạch sân bay lưỡng dụng 200 ha được thông qua, đây sẽ là chiến lược quy hoạch quan trọng giúp Dầu Tiếng đẩy phát triển giao thông, dịch vụ, du lịch,.. đồng thời tác động tích cực đến khu vực lân cận.

Hiện tại tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều dự án với mục tiêu hệ thống giao thông phải đi trước dẫn đường cho phát triển kinh tế – xã hội. Có thể kể đến như vành đai 3, vành đai 4, đường ven sông Sài Gòn, Cảng sông An Tây,… Đáng chú ý khu vực Bàu Bàng đang nhận được nhiều sự quan tâm với dự án đường sắt đô thị Suối Tiên – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng làm trục liên kết phát triển trục đô thị công nghiệp – dịch vụ, đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023.

Cùng với Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên tạo thành vùng phát triển mở rộng phía Bắc, Bàu Bàng sẽ là trở thành đô thị trọng điểm cấp vùngđầu mối hỗ trợ về dịch vụ – công nghiệp hiện đại, khoa học công nghệ cho các vùng kinh tế, phát triển không gian đô thị công nghiệp tập trung vào các hành lang: Bắc Nam gắn với trục đường Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn; các tuyến giao thông hỗ trợ mới và hành lang Đông Tây hai bên tuyến đường Vành đai 4

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Bàu Bàng, dòng vốn đầu tư đang đổ mạnh vào địa phương này kéo theo dân cư tập trung đông, hoạt động kinh doanh mua bán sầm uất. Các khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản nơi đây phát triển. Chính điều này đã thu hút đông đảo lao động đổ dồn về huyện Bàu Bàng sinh sống và làm việc. Và khi dân cư đông lên thì chính họ sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản Bàu Bàng. Qua đó, có thể thấy thị trường bất động sản tại huyện Bàu Bàng đang sắp bùng nổ và có giá trị về nhà đất cực kỳ cao.

Dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng – một trong nhưng dự án đất nền tiềm năng tại trung tâm huyện Bàu Bàng

Ngoài ra Bàu Bàng đang sở hữu lợi thế là thị trường còn mới mẻgiá khá mềm đồng thời sở hữu quỹ đất rộng, thích hợp phát triển nhiều dòng sản phẩm như biệt thự, nhà phố, khu sinh thái, đất nền mà tại trung tâm thành phố khó thực hiện. Sản phẩm đa dạng, mức vốn đầu tư thấp, khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với tài chính và mục đích đầu tư. Cùng với những chính sách và định hướng phát triển của Bàu Bàng trong tương lai, đây thực sự là một thị trường đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA