Bình Dương tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Bởi

Rate this post

Ngày 13/10, Tỉnh Ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân có đóng tiêu biểu nhất năm 2022.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương cùng 180 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ôn lại lịch sử 30 năm phát triển của Bình Dương cùng sự lớn mạnh phát triển của đội ngũ doanh nhân Bình Dương. Đặc biệt là truyền thống hỗ trợ, tạo điều kiện để cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển, vươn tầm thế giới của các thế hệ lãnh đạo của tỉnh Sông Bé trước đây và của Bình Dương ngày nay.

Trong 9 tháng năm 2022, bên cạnh những thuận lợi, bối cảnh thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động mạnh đến kinh tế toàn cầu nói chung, của Việt Nam và Bình Dương nói riêng. Song, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành của tỉnh, cùng với sự đồng lòng chung sức của nhân dân, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nên hầu hết các chỉ tiêu kinh tế – xã hội trọng yếu của tỉnh đều đạt mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2021. Chế độ an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Bình Dương trở thành địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 9 tháng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 7,91% so với cùng kỳ năm 2021 (cùng kỳ tăng 1,48%). Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 9 tháng ước tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2021 (cùng kỳ tăng 2,9%). Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 9 tháng ước đạt 200.928 tỷ đồng, tăng 19,9% so với cùng kỳ.

Kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 27 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2021; kim ngạch nhập khẩu ước đạt trên 19 tỷ USD, giảm 1,6%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện 94.627 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu rộng và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mở ra nhiều cơ hội và thách thức trong việc nâng cao trình độ công nghệ, tăng cường năng lực sản xuất và cạnh tranh trong chuỗi sản phẩm toàn cầu, tạo ra sự thay đổi lớn về hình thái kinh doanh dịch vụ.

Từ thực tiễn đó, các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, phải làm hết sức mình để các doanh nghiệp Việt Nam có thể lớn mạnh trên sân nhà, và thành công vươn ra thế giới.

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch liên đoàn doanh nghiệp Bình Dương cũng cam kết về những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân chủ động tiếp cận, nghiên cứu các công nghệ tiên tiến, nắm bắt xu hướng phát triển, các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết với các nước để từ đó đề ra định hướng với những giải pháp, bước đi phù hợp.

Cùng đó, đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ứng dụng kịp thời các thành tựu khoa học – công nghệ hiện đại, tiên tiến; tích cực quan tâm đến bảo vệ môi trường. Nâng cao năng lực quản trị, năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh. Đồng thời, tăng cường liên kết và phát triển mối quan hệ hài hòa, đoàn kết hợp tác để phát triển giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với công nhân, nông dân và các nhà khoa học.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương cũng trao tặng bằng khen cho 72 tập thể và 60 cá nhân doanh nhân có thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Bình Dương hiện có 58.290 doanh nghiệp, tăng 5,1 lần so với năm 2011 (tăng từ 11.469 lên 58.290 doanh nghiệp), tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2011-2020 đạt 19,7%/năm, cao nhất trong khu vực. Tổng vốn đăng ký của các doanh nghiệp ngoài Nhà nước từ 162.061 tỷ đồng (năm 2011) tăng lên 681.777 tỷ đồng (năm 2020).

Theo: bnews.vn

Đầu tư bất động sản 1/500 như thế nào để có lợi nhuận cao?

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non