Dòng tiền phân hóa ở nhóm bất động sản, xây dựng

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Thanh khoản sụt giảm nhẹ trong tuần 19 – 23/06, dòng tiền có sự phân hóa ở nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Tuần 19 – 23/06, thị trường tiếp tục có đợt tăng điểm đầy tích cực. VN-Index tăng gần 1.3% lên mức 1,129 điểm. HNX-Index tăng hơn 1.3% lên 231.5 điểm.

Tuy vậy, dòng tiền có sự sụt giảm nhẹ. Ở sàn HOSE, khối lượng giao dịch bình quân giảm gần 8% còn 841.7 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch bình quân theo đó giảm gần 4% còn 16.45 ngàn tỷ đồng. Thanh khoản sàn HNX cũng trong đà sut giảm. Khối lượng giao dịch giảm gần 9% còn 117.5 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch bình quân theo đó giảm 4.5% còn gàn 2 ngàn tỷ đồng.

Tổng quan thanh khoản tuần 19 -23/06

Dòng tiền ở nhóm bất động sản vừa và nhỏ khá tích cực trong tuần qua. AGGVPHNTLNBBTIG là những mã có tên trong nhóm hút tiền tuần qua.

Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng cũng rất tích cực. HT1BCCPLCHOM là những dại diện của nhóm vật liệu xây dựng có thanh khoản tăng mạnh trong tuần. Đối với nhóm xây dựng, VNETV2HUTDTDLIG có tên trong nhóm tăng mạnh thanh khoản.

Tuy vậy, vẫn có một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng bị rút tiền cho thấy sự phân hóa ở nhóm này. Các mã bất động sản ITAHPXPV2L14NDN bị rút tiền mạnh. Còn ở nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng là FCM, FKM, VCS bị rút tiền.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu họ APEC cũng có tuần tăng mạnh thanh khoản. APIIDJAPS thuộc top đầu tăng thanh khoản trên sàn HNX. Diễn biến này có vẻ đến từ đà tháo chạy trước tin khởi tố vụ án thao túng chứng khoán tại nhóm cổ phiếu này.

Ngoài ra, nhóm chứng khoán ở sàn HNX cũng bị rút tiền đáng kể. IVSHBSPSIMBS, giảm thanh khoản từ 40% đến gần 60%.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE
Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Nguồn: https://vietstock.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non