Dự án nào phải lập quy hoạch 1/500

Bởi

Rate this post

Nên mua dự án có quy hoạch 1/500 ? Và có gì khác so với dự án khác ?

 • Quy hoạch 1/500 phải gắn liền với một dự án đầu tư cụ thể là cơ sở quan trọng để được cấp giấy phép xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng
 • Các chỉ tiêu về xây dựng cần có quy hoạch chi tiết 1/500 phải thể hiện như: dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, tổ chức không gian, kiến trúc, công trình hạ tầng, kiến trúc/thiết kế chi tiết của từng lô đất, đánh giá môi trường…
 • Với bản đồ quy hoạch 1/500, có thể xác định được mối quan hệ giữa các công trình thuộc quy hoạch với các yếu tố bên ngoài của quy hoạch như: cổng vào, đường đi, tường rào…

Bên cạnh đó, việc dự án được quy hoạch 1/500 được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là Bộ xây dựng, đây là thẩm quyền được cho phép của chính phủ. Tiếp nữa là , Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án sẽ phê duyệt thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh. Cuối cùng là cấp huyện phê duyệt các quy hoạch nông thôn.

Dự án nào phải lập quy hoạch 1/500 - Quảng Cáo Giao Dịch

Tỷ lệ quy hoạch 1/500 dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2

Các điều cần biết khi mua dự án có quy hoạch 1/500. Và lợi nhuận nhất.

Về pháp lý:

 • Khi duyệt dự án 1/500 thì CĐT thường có thời hạn 3 năm để hoàn thiện cơ sở hạ tầng như trên bản đồ quy hoạch chi tiết đã trình các cấp sở ban ngành. Nếu không tiến hành làm hạ tầng theo đúng quy định tiến độ sẽ bị thu hồi giấy phép.
 • CĐT phải chứng minh – hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, hoàn thành cơ sở hạ tầng đưa vào hoạt động và được các sở ban ngành nghiệm thu mới được cấp phép chuyển nhượng cho người dân.

Từ đó chúng ta theo dõi họ có đang làm đúng tiến độ hay không? Đã làm đến giai đoạn nào để đầu tư và chuyển nhượng có lợi nhuận phù hợp.

Về việc được xây dựng nhà ở, thì dự án phải được cấp phép xây dựng, và được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mẫu nhà và thực tế đã có nhiều hộ dân xây nhà và sinh sống, từ đó sẽ giúp giá trị dự án tăng một cách hợp lý.

Vậy nên đầu tư khi nào là hợp lý và có lợi nhuận cao?

Có thể chia dự án 1/500 thành 2 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Lợi nhuận dựa theo tiến độ hạ tầng, dành cho nhà đầu tư mua sản phẩm từ khi duyệt đồ án 1/500 đến khi hạ tầng gần hoàn thiện.
Dự án nào phải lập quy hoạch 1/500 - Quảng Cáo Giao Dịch
Ví dụ: Dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 với 936 khách hàng đã lợi nhuận giai đoạn 1 về tiến độ hạ tầng.
 • Giai đoạn 2: Lợi nhuận về pháp lý là giai đoạn bàn giao các sở ban ngành nghiệm thu và được cấp phép chuyển nhượng cho người dân.
Dự án nào phải lập quy hoạch 1/500 - Quảng Cáo Giao Dịch
Ví dụ: Dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 sẽ hoàn thiện pháp lý cuối năm nay để tiến đến lợi nhuận về pháp lý cho nhà đầu tư.

KẾT LUẬN

Bất động sản luôn là hình thức đầu tư hấp dẫn bởi khả năng sinh lợi cao, đặc biệt là phân khúc đất nền. Và sản phẩm 1/500 đổi mới theo từ ngày các cơ sở hạ tầng đã có trên quy hoạch nên giá trị tăng giá theo từng giai đoạn cho nhà đầu tư.

Do vậy đầu tư bất động sản loại hình đất nền 1/500 luôn ổn định về lợi nhuận thay vì mua đất sổ sẵn do cá nhân tự phân lô với các rủi ro:

 • Đợi các đổi mới như lên đường nhựa, tiện ích theo quy hoạch của nhà nước hoặc cụm khu công nghiệp xây dựng => không có thời gian cụ thể, đợi chờ vô định.
 • Sốt ảo, bong bóng thị trường, thổi giá với những quy hoạch trong tương lai. Đặc biệt các tiện ích được ghim ảo trên Google maps dùng để lừa dối người chưa sử dụng các ứng dựng quy hoạch của tỉnh.
 • Hạ tầng không đồng bộ ví dụ như 1 đường có chổ lớn nhỏ thất thường, điện nước không có hoặc tạm bợ.
 • Và đặc biệt nhất rất dễ dính quy hoạch theo cập nhật đổi mới của nhà nước lộ trình thường là 5 đến 8 năm.

Giang BTV.

Đầu tư bất động sản 1/500 như thế nào để có lợi nhuận cao?

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA