Giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới 65,6 triệu đồng/lượng vào ngày vía Thần Tài

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Đầu giờ sáng nay 19/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng), giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới khi đạt ngưỡng 65,65 triệu đồng/lượng, xô đổ kỷ lục cũ 64,9 triệu đồng.

Cụ thể, đầu giờ sáng nay (19/2), giá vàng nhẫn được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 62,2 – 65,65 triệu đồng/lượng (mua – bán). Như vậy, giá vàng nhẫn đã lập kỷ lục mới, cao hơn rất nhiều so với kỷ lục cũ 64,9 triệu đồng/lượng được thiết lập ngày 15/1/2024.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại SJC được niêm yết ở mức 63,4 – 64,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn lập kỷ lục là do vào ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng nhẫn lấy may của người dân tăng cao.

Năm nào cũng vậy, vào dịp vía Thần Tài, giá vàng trên thị trường trong nước luôn biến động mạnh. Theo đó, giá vàng thường bị đẩy lên cao chót vót. Sau đó, giá kim loại quý này lại giảm mạnh ở một vài phiên giao dịch kế tiếp.

Giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới 65,6 triệu đồng/lượng vào ngày vía Thần Tài- Ảnh 1.
Giá vàng nhẫn lập kỷ lục ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Minh Đức).

Theo chuyên gia Đinh Trọng Thịnh, vào ngày Vía Thần tài giá vàng thường tăng mạnh, người mua lấy may nên chọn vàng nhẫn để mua.

Lý giải điều này, ông Thịnh phân tích, hiện giá vàng nhẫn đang thấp hơn vàng SJC rất nhiều, thường thấp hơn từ 13 – 14 triệu đồng/lượng. Bên cạnh đó, biến động giá vàng nhẫn ở Việt Nam cũng đang bám khá sát giá vàng trên thế giới.

” Thế nên, chọn mua vàng nhẫn vừa để cầu may mắn, lại giảm thiểu rủi ro khi giá biến động mạnh. Do, người mua vàng vía Thần Tài thường sẽ giữ vàng này đến cuối năm chứ không đem bán ngay “, ông Thịnh nói.

Ngoài ra, mua vàng nhẫn sẽ có lợi hơn vàng miếng vì mức chênh lệch mua – bán của vàng nhẫn nhỏ hơn vàng miếng.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thế Hùng – Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng, người dân có xu hướng đầu tư, nắm giữ vàng nhẫn nhiều hơn vàng miếng SJC dù hiện tại giá vàng SJC có giảm nhưng so với giá vàng thế giới vẫn cao hơn 15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn chỉ cao hơn giá vàng thế giới 1- 2 triệu đồng/lượng và đang bám sát với đà tăng của vàng thế giới.

Tuy nhiên, theo ông Hùng, việc mua vàng vào thời điểm gần ngày Vía Thần tài khá rủi ro, bởi lẽ thông thường giá vàng vào dịp này thường tăng cao.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cũng dự báo, giá vàng miếng SJC có thể biến động giảm về mức thấp, còn giá vàng nhẫn sẽ biến động tăng do cầu với loại vàng này trên thị trường tăng trong những ngày tới.

Lý giải điều này, ông Thịnh cho rằng, vào dịp vía Thần Tài, lượng người mua vàng tăng mạnh và thường chọn mua vàng có mệnh giá nhỏ 1-2 chỉ, thậm chí chỉ mua 0,5 chỉ. Do đó, vàng nhẫn được ưa chuộng hơn, giá cũng sẽ biến động và neo cao hơn so với ngày thường.

Trong khi đó, vàng miếng SJC mệnh giá lớn, thường không được chuộng như vàng nhẫn trong ngày vía Thần Tài nên có thể giảm mạnh theo đà của thế giới.

Theo Ngọc Vy / VTCNews

VTCNews

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA