“Lợi đủ đường” mua nhà trước Tết âm lịch, đây là lý do

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

“Lợi đủ đường” mua nhà trước Tết âm lịch, đây là lý do

Năm nay tuy là Tết buồn của thị trường bất động sản nhưng không có nghĩa không có cơ hội cho những nhà đầu tư nhạy bén.

Cuối năm vẫn là thời điểm đáng để người dân có nhu cầu tìm nhà ở suy nghĩ về việc “xuống tiền”. Với nhà đầu tư sẵn dòng tiền cũng là cơ hội rất tốt để có thể “chốt lời” trong dài hạn với các bất động sản đang cần bán gấp trước Tết.

Khảo sát cho thấy, thị trường bất động sản cận Tết đang khá im ắng giao dịch. Nhà đầu tư cũng chưa có động thái rõ nét. Tuy nhiên, thực tế nguồn hàng chào bán thời điểm giáp Tết phần lớn là hàng giảm giá và có thương lượng được thêm với chủ nhà.

Anh Hùng, một môi giới đất nền lâu năm tại Tp.HCM cho hay, hiện nay có một số nguồn hàng chủ đất gửi bán giá rất tốt. Họ là những người phải “gồng” lỗ cả năm và tìm kiếm một giải pháp cân bằng tài chính trước thềm năm mới. Kế hoạch về sản phẩm cũng như giá bán sau Tết của các nhà đầu tư này sẽ thay đổi ra sao khó đoán được, rất có thể họ sẽ tăng giá hoặc ghim hàng chờ thêm thị trường nếu xoay được tài chính. Theo đó, trước Tết, xet về các yếu tố như giá, khả năng thương lượng vẫn có lợi hơn mua nhà sau Tết.

Có thể mua được giá tốt, dễ thương lượng

Vào cuối năm, mọi người thường tập trung thanh toán các khoản nợ cũng như mua sắm các thứ cần thiết cho dịp Tết. Nhu cầu mua nhà để ở, hoặc đầu tư có thể bị dời lại qua đầu năm sau. Vì vậy để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn từ người bán như chiết khấu trực tiếp trên giá bán hoặc tặng kèm quà (đối với căn hộ). Những yếu tố này cũng chính là mức lời mà nhà đầu tư có được ngay thời điểm mua. Với phân khúc đất nền hay nhà phố, nhà đầu tư dễ “săn” được hàng ngộp giá tốt, vị trí đẹp khi nhu cầu về dòng tiền của người bán gấp hơn vào dịp sát Tết.

Theo anh Hùng, khá nhiều bất động sản được chủ bán ra dịp cận Tết nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn hoặc tiếp tục gồng các bất động sản khác. Càng cận Tết, họ càng muốn bán bất động sản khi có người trả giá mua, vì nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua Tết cũng chưa chắc bán được, mà việc thì đang cần tiền gấp. Cũng vì lý do này, nhiều chủ bất động sản chấp nhận hạ thêm giá, người mua cũng dễ thương lượng trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay.

“Lợi đủ đường” mua nhà trước Tết âm lịch, đây là lý do - Ảnh 1.

Hưởng nhiều ưu đãi từ lãi suất ngân hàng

Vào mỗi dịp cuối năm, các ngân hàng thường “tung” ra nhiều “chiêu” ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với các khoản vay tín dụng nhằm thu hút khách hàng tìm đến. Do đó, người mua có thể tận dụng thời điểm này để mua nhà trả góp với mức lãi suất tốt nhất. Các điều kiện để làm thủ tục cho vay mua nhà của ngân hàng cũng có nhiều điểm hỗ trợ tốt hơn.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về các gói vay và chọn lựa những khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để tránh rơi vào “bẫy” vay vốn ngân hàng dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ.

Theo lời khuyên của chuyên gia tài chính thì khi vay vốn mua nhà, người mua cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố là lãi vay và điều kiện của gói vay. Trong đó, tính ổn định trong thu nhập của người mua rất quan trọng. Người mua nhà cần phải tính toán kỹ lưỡng về số tiền mà mình phải chi trả hàng tháng cho ngân hàng. Thông thường con số tối đa 30% tổng thu nhập, hoặc tối đa 70% số tiền tiết kiệm được hàng tháng là mức an toàn mà người mua nên cân nhắc.

Khả năng cao lựa chọn được bất động sản vị trí đẹp

Hiện thị trường bất động sản vẫn gặp khó khăn thanh khoản. Tâm lý người mua ảnh hưởng, nên việc quyết định xuống tiền còn chần chừ. Thế nhưng đây được xem là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy và có sẵn dòng tiền. Bởi vì ít người mua bất động sản trước tết thì người mua có nhiều lựa chọn hơn khi mua nhà. Do đó, khả năng mua được căn nhà/mảnh đất có vị trí đẹp, ưng ý sẽ tăng cao.

Tuy nhiên, mua nhà ở sau Tết cũng mang tới những lợi ích nhất định đối với người mua. Khi đó người mua sẽ có thêm thời gian để sắp xếp tài chính cũng như thoải mái lựa chọn căn nhà sao cho ưng ý. Ngoài ra, người mua cũng không bị tâm lý gấp gáp làm ảnh hưởng tới các quyết định của mình.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA