Thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi tích cực

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Dù thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu phục hồi, nhưng có thể nhận thấy đó chủ yếu là các sản phẩm nhà ở, đất ở phục vụ nhu cầu thật.

Tại Hội nghị về “Điểm sáng các phân khúc bất động sản” do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa tổ chức, các doanh nghiệp và sàn giao dịch cho biết, thị trường bất động sản đã bắt đầu có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực. Đây là kết quả từ sự nỗ lực của Chính phủ, cùng các Bộ, ngành trong việc quyết tâm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Dù thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu phục hồi, nhưng có thể nhận thấy đó chủ yếu là các sản phẩm nhà ở, đất ở phục vụ nhu cầu thật. Thậm chí, ngay khi hết tháng Ngâu, tức tháng 7 Âm lịch, một số dự án còn rục rịch tăng giá nhẹ. Còn các phân khúc đầu tư vẫn cần có thêm thời gian hoặc cần có cú hích đặc biệt về hạ tầng, tiện ích dịch vụ.

Thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi tích cực - Ảnh 1.
Thị trường bất động sản đã bắt đầu có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực. Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp bán hàng tại hội nghị cho biết, thị trường bất động sản thứ cấp, tức các sản phẩm do người dân, nhà đầu tư mua đi bán lại với nhau đã có các chuyển động tích cực và khá sôi động, đang chiếm phần lớn các giao dịch trên thị trường. Còn thị trường sơ cấp, tức nguồn hàng từ các chủ đầu tư mở bán vẫn ở mức khá cao nên giao dịch chậm hơn.

Gần đây, các ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, các ý kiến nhận định, các gói vay với lãi suất thấp, ưu đãi chỉ kéo dài trong 1 khoảng thời gian ngắn, từ 6 tháng tới 1 năm.

Khả năng hồi phục trên thị trường bất động sản sẽ có sự phân hóa theo từng khu vực, từng phân khúc. Nhưng về cơ bản, nhiều ý kiến chuyên gia đồng tình là từ khoảng cuối quý IV năm nay tới đầu quý I năm sau, thị trường sẽ phát đi những tín hiệu khởi sắc rõ nét hơn.

Nguồn: https://vtv.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non