Tiềm năng các phân khúc trên thị trường bất động sản

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Tính đến quý II/2023, lợi nhuận đầu tư chung cư đã tăng 97% so với đầu năm 2015. Tuy nhiên, loại hình này vẫn đứng sau đất nền về “sức hút” bởi tiềm năng tăng giá mạnh trong các chu kỳ ngắn, mang đến cơ hội sinh lời lớn cho giới đầu tư.

Một loạt các báo cáo cho thấy giá nhiều phân khúc bất động sản đã đi ngang, nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh các chính sách kích cầu thị trường hay không ít nhà đầu tư cá nhân buộc phải cắt lỗ… Vì vậy, nhiều nhận định cho rằng, đây là cơ hội cho phía bên mua kiếm được bất động sản có tiềm năng lớn. Nhưng mỗi phân khúc sẽ phù hợp với khẩu vị đầu tư của mỗi người như thế nào?.

Theo dữ liệu của một số đơn vị nghiên cứu thị trường, trong một chu kỳ dài hạn 9 năm, từ 2015 đến nay, chung cư ghi nhận tốc độ tăng tỉ suất lợi nhuận (gồm tốc độ tăng giá cộng lợi suất cho thuê) nhanh và ổn định nhất trong các loại hình bất động sản.

Tính đến quý II/2023, lợi nhuận đầu tư chung cư đã tăng 97% so với đầu năm 2015. Điều này lý giải tại sao đây là phân khúc đang nhận được quan tâm lớn của người tiêu dùng. Sau chung cư, nhà riêng cũng là phân khúc mà nhiều người mong muốn được sở hữu trong thời gian tới khi đáp ứng được nhu cầu ở thật.

Tiềm năng các phân khúc trên thị trường bất động sản - Ảnh 1.
Chung cư đang là phân khúc đang nhận được quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, chung cư và nhà riêng vẫn đứng sau đất nền về “sức hút” bởi loại hình này có tiềm năng tăng giá mạnh trong các chu kỳ ngắn, mang đến cơ hội sinh lời lớn cho giới đầu tư. Mặc dù giới chuyên gia khẳng định đây là thời điểm tốt cho những người có tiền mặt nhưng việc lựa chọn phân khúc nào phải được tính toán kỹ dựa trên khẩu vị đầu tư của mỗi người.

Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm lưu ý, những phân khúc mang tính đầu cơ không dành cho số đông mà dành cho những ai có sự nhạy bén với các yếu tố thị trường, có khả năng phân tích các yếu tố tác động đến tiềm năng tăng giá của bất động sản liên quan đến quy hoạch của vùng đất như quy hoạch tổng thể, quy hoạch cục bộ và thời điểm thực hiện quy hoạch đấy.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA