Giá vàng hôm nay (12-7): Vàng trong nước đồng loạt tăng

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Giá vàng hôm nay (12-7): Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt được điều chỉnh tăng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Rạng sáng hôm nay, các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ. Ảnh: vietnamnet.vn 
Giá vàng trong nước tăng nhẹ. Ảnh: vietnamnet.vn

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,22 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng ngày trước đó, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/ lượng bán ra, tăng 50.000 đồng ở chiều mua và 100.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng ngày trước đó. Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh tăng 120.000 đồng ở chiều mua và 140.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 66,62 triệu đồng/ lượng và 67,18 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng ngày 12-7 như sau:


Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 7,1 USD lên mức 1.932,2 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.937,2 USD/ounce, tăng 6,2 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Vàng thế giới có được mức tăng khiên tốn khi được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm trượt ngưỡng 102 điểm đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thị trường kim loại quý đầu tuần tương đối trầm lắng khi chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 6, dự kiến sẽ tăng 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái và so với mức tăng 5,3% trong báo cáo tháng 5. Hoạt động giao dịch trên nhiều thị trường tài chính, cũng như kim loại quý, có thể nóng lên sau báo cáo CPI, đặc biệt nếu dữ liệu công bố không đúng với kỳ vọng của thị trường.

Trong thời gian gần đây, vàng bị mắc kẹt dưới mức 1.950 USD/ounce khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ duy trì các chính sách tiền tệ tích cực trong suốt mùa hè. Tuy nhiên, Kristina Hooper, chiến lược gia trưởng thị trường toàn cầu của Invesco, cho rằng hành động giá là một yếu tố mà các nhà đầu tư nên xem xét khi xây dựng vị thế cốt lõi đối với vàng.

Hooper giải thích rằng, mặc dù vàng phải đối mặt với môi trường đầy thách thức khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này, nhưng vàng vẫn là một tài sản chiến lược quan trọng để sở hữu. Bà nói thêm rằng kim loại quý này có thể tiếp tục được hỗ trợ tốt trong thời gian tới khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội phòng ngừa rủi ro ngày càng tăng trên thị trường.

Vàng thế giới nhích nhẹ. Ảnh: Kitco 
Vàng thế giới nhích nhẹ. Ảnh: Kitco

“Nếu chúng ta nhìn lại năm 2022, đó là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc đa dạng hóa tốt. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nên nắm giữ nhiều hơn là chỉ cổ phiếu và trái phiếu. Họ cũng nên nắm giữ các tài sản thay thế, bao gồm cả vàng” Hooper nói.

Hoạt động của nền kinh tế đầu tàu thế giới thời gian qua tương đối ổn định khi đối mặt với chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm của Fed. Tuy nhiên, Hooper lưu ý rằng, các nhà kinh tế vẫn chưa biết tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế.

Theo bà, bất kỳ chu kỳ thắt chặt nào, chưa nói đến chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ, đều có nguy cơ xảy ra tác động trễ và có thể gây thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế. Nhắc đến khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ không thể đạt được “hạ cánh mềm” trong lần thắt chặt này, bà nói rằng đó là lí do các nhà đầu tư nên đa dạng danh mục đầu tư của mình.

Chuyên gia này cho rằng, nguy cơ suy thoái kinh tế, rủi ro địa chính trị gia tăng và nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương trong xu hướng phi đô la hóa rộng lớn hơn là một số yếu tố có thể đẩy giá vàng trở lại mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay. Bà nói thêm rằng ngay cả ở mức giá hiện tại, vàng vẫn có nhiều giá trị.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.932,2 USD/ounce (tương đương gần 55,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng gần 12 triệu đồng/ lượng.

Nguồn: https://express24h.net

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non