Giá vàng ngày 3/7/2023: Giảm nhẹ phiên đầu tuần

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Giá vàng thế giới ngày 3/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.918 USD/ounce – giảm 1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 3/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.918 USD/ounce – giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 3/7/2023: Giảm nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Kitco
Giá vàng ngày 3/7/2023: Giảm nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Kitco

Vàng kết thúc quý thứ hai với mức giảm hơn 80 USD/ounce, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý III năm ngoái. Nhưng đã có một số dấu hiệu khả quan. Xu hướng giảm của giá vàng diễn ra chậm và ổn định, không đột ngột và lao dốc và vẫn giữ được mức quan trọng 1.900 USD/ounce.

Thông điệp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về ít nhất hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay đã lan truyền khắp thị trường, khiến vàng giảm giá và đẩy đồng USD lên cao hơn.

Nhưng thực tế là giá đã không giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce cho thấy khả năng phục hồi của thị trường vàng, với tâm lý ngày càng tăng rằng đợt tăng giá cổ phiếu sẽ không kéo dài.

Nhà phân tích thị trường của Kinesis Money Rupert Rowling cho biết: “Mặc dù môi trường mà lãi suất có khả năng tiếp tục tăng sẽ không có lợi cho loại tài sản không mang lại lợi suất này (vàng), nhưng các nhà đầu tư vẫn không tin vào trường hợp tăng giá đối với cổ phiếu, đặc biệt là với một số quốc gia có khả năng đã bị suy thoái”.

Nếu 1.900 USD/ounce được phá vỡ, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói, sẽ có một đợt bán kỹ thuật đáng kể.

Hiện tại, vàng không hấp dẫn lắm, nhưng nó có thể có thời điểm quan trọng khi thị trường đánh giá lại mức độ quyết liệt của Fed để giảm lạm phát, Moya nói thêm.

Ông nói: “Việc tăng lãi suất của Fed thường làm giảm giá vàng. Nhưng với vị thế trên thị trường, chúng ta có thể thấy thị trường chứng khoán bị bán tháo và nhu cầu trú ẩn an toàn quay trở lại mạnh mẽ. Đó không phải là một môi trường mà vàng sẽ sụp đổ”.

Chuyên gia Moya đang dự đoán giao dịch giới hạn phạm vi trong ngắn hạn, với rủi ro giảm giá nếu vàng giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce. “Nếu thị trường phá vỡ dưới mức đó, vàng có thể trở nên tồi tệ. Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra”, ông nói.

Loại giao dịch này có thể đủ để giữ cho vàng không giảm xuống thấp hơn. Nhưng đồng thời, lợi nhuận đáng kể khó có thể xảy ra trong ngắn hạn, Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities, cho biết.

Ông Melek nói: “Ở mức 4,6%, PCE cốt lõi trong tháng 5 của Mỹ thấp hơn một chút so với dự kiến và với chi tiêu cá nhân của cá nhân trong tháng 5 yếu hơn, thị trường đã khiến lợi suất thấp hơn. Cùng với đó, USD đã giảm và vàng bật lên một cách thuyết phục trên 1.900 USD/ounce”.

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading, nói rằng, với nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát ở Mỹ có thể đã đạt đỉnh, việc bán tháo vàng có thể đã diễn ra theo đúng lộ trình của nó. Ông nhận định: “Nhưng vàng nên giữ mức này tốt hơn. Vàng cần lấy đạt mốc 1.966 USD/ounce để chuyển sang xu hướng tăng giá”.

Kim loại quý sẽ chỉ tăng cao hơn sau khi thị trường chứng khoán đảo ngược đà tăng của nó. Ông nói: “Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục chao đảo, nhu cầu về vàng sẽ ít hơn. Các đợt phục hồi của thị trường chứng khoán sẽ làm tăng lạm phát và điều đó sẽ khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất, với đồng USD là người chiến thắng trong việc này”.

Theo chuyên gia Lusk, sức mạnh của đồng bạc xanh là lý do tại sao vàng giữ mốc quan trọng.

Nếu vàng giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce, các nhà đầu tư nên chú ý đến mức 1.850-1.814 USD/ounce. “Nếu chúng không thể giữ được điều đó, thì việc giảm xuống còn 1.720 USD/ounce là có thể xảy ra. Đó là một kịch bản giá xuống”, ông nói.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,370 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,980 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nguồn: https://baomoi.com

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non